ภูเก็ต

ภูเก็ต
ภูเก็ต

ภูเก็ตมีชายหาดยอดนิยมมากที่สุดในประเทศไทยและเรียกว่า ไข่มุกแห่งอันดามัน และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะนี้ เกาะที่เต็มไปด้วยภูเขา กว้างประมาณ 540 กิโลเมตร และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีที่เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติ และยังเป็นนักท่องเที่ยวในท้องถิ่นซึ่งเดินทางโดยรถไฟและรถประจำทางเพื่อไปเที่ยวชมสถานบันเทิงยามค่ำคืนของเมืองภูเก็ต

ต่อไปนี้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจบางแห่งที่คุณสามารถเพลิดเพลินใน จังหวัดภูเก็ต และที่พักที่คุณสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้

คำแนะนำสำหรับการท่องเที่ยว

เกาะมะพร้าว – ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งของภูเก็ต 2 กิโลเมตรประกอบด้วยเกาะ 3 เกาะที่สามารถมองเห็นท่าเรือแหลมหิน บนชายฝั่งตะวันออกและเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ

วัดไชยธาราราม – วัดปรางค์แห่งนี้ยังเป็นที่เคารพสักการะพระภิกษุสงฆ์นักบุญ หลวงพ่อแช่ม ซึ่งช่วยชาวบ้านในการกำจัดความลับของสังคมจีนและคาดว่าจะรักษาผู้ป่วยได้

อ่าวพังงา – นั่งเรือผ่านหน้าผาสูงตระหง่านเหล่านี้ที่ยื่นออกมาจากน้ำทะเลสีมรกต ของทะเลอาหรับ ให้ทัศนียภาพของนักท่องเที่ยวที่จะยังคงฝังอยู่ตลอดไปในจิตใจของพวกเขา อย่าพลาดการไปเยือนหมู่บ้าน เกาะปันย่า ในบริเวณนี้ซึ่งสร้างขึ้นจากผืนดินและมีหินยักษ์ที่ฝังอยู่บริเวณโดยรอบ

พระพุทธรูปใหญ่บนเนินเขานาคเกิด – พระพุทธรูปเสาหินขนาดใหญ่ 45 เมตรนี้ออกแบบมาจากหินอ่อนของพม่า สามารถมองเห็น หาดฉลอง หาดกะตะ และหาดราไวย์ ได้โดยใช้ถนนกว้างจากใจกลางเมืองภูเก็ต

ุทยานแห่งชาติสิรินาถ – เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่สวยงามแห่งนี้ทำจากไม้สนขาวทรายและแนวปะการังอันตระการตาซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของปูทะเลเต่าทะเลและดอกไม้ทะเลที่หายาก

คำแนะนำสำหรับโรงแรม

จังหวัดภูเก็ต มีสถานที่พัก โรงแรมมากมาย ขอเสนอที่พักที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในรูปแบบของโรงแรมที่มีสปา พร้อมกับโฮมสเตย์และโรงแรมราคาประหยัด

ตรีสราภูเก็ตวิลล่าแอนด์เรสซิเดนซ์ – ห้องสวีทหรูตั้งอยู่บนพื้นที่ 40 เอเคอร์ที่มีภูมิทัศน์ที่สูงขึ้นจากทะเลและสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างน่าทึ่ง

Point Yamu by Como – สถานที่เงียบสงบแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจาก สนามบินนานาชาติของภูเก็ต เพียง 30 นาที ล้อมรอบด้วยพื้นที่เพาะปลูก และหมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบ โรงแรมได้รับการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย มีทั้งห้องพักและวิลลาหรูส่วนตัว

Amarai Phuket – ที่พักระดับ 4 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของหาดป่าตอง และหันหน้าไปทางทะเลอันดามัน ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาที่พักแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขายื่นออกไปในทะเล มีร้านอาหารหลายประเภทพร้อมด้วยอุปกรณ์ดำน้ำและสปา

BYD Lofts and Service Apartments – เหมาะสำหรับนักเดินทางที่มีงบประมาณจำกัด โรงแรมตั้งอยู่บนหาดป่าตอง ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย

คำแนะนำสำหรับรถโดยสาร

มีผู้ให้บริการรถโดยสารจำนวนหนึ่งที่นำเสนอการเดินทางจาก ภูเก็ต ไปยัง สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในประเทศไทย จากสถานีขนส่งจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้อาคารผู้โดยสารยังมีซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งคุณสามารถซื้ออาหารและน้ำสำหรับการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้ ในขณะที่รอรถของคุณ บางส่วนของบริการรถโดยสารได้แก่ :
– ภูเก็ตทราเวล (รถประจำทางจากภูเก็ต ไป กรุงเทพฯ)
– ศรีตรัง (รถประจำทางจาก ภูเก็ต ไปยัง หาดใหญ่)
– ศูนย์บริการ ชาวเกาะ ทราเวล (รถประจำทางจาก ภูเก็ต ไปยัง กระบี่)