นครนายก

จังหวัดนครนายก  เป็นอีกจังหวัดนึงที่น่าเที่ยวใกล้กรุงเทพมหานคร ซึ่งจังหวัดนครนายก เป็นจังหวัดในภาคตะวันออก ภาพโดยทั่วไปเป็นที่ราบ แต่ทางตอนเหนือและตะวันออกเป็นภูเขาสูงชันในเขตอำเภอบ้านนา อำเภอเมืองนครนายก และอำเภอปากพลี ส่วนหนึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งทำให้มีน้ำตกใหญ่น้อยมากมาย วันนี้ Bus Online Ticket จะพาท่านไปเที่ยวน้ำตกชิวๆ สำหรับปิกนิก นั่งเพลินๆ ชมธรรมชาติกัน

 

น้ำตกนางรอง 

น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก เป็นน้ำตกที่อยู่บนคลองนางรอง มีชั้นเตี้ย ๆ ที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆไม่สูงนัก แต่ละชั้นจะมีจุดให้ลงเล่นน้ำ เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ในบริเวณรอบ ๆ น้ำตกจะมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งปูเสื่อปิกนิก พร้อมทั้งมีร้านอาหาร ห้องน้ำไว้บริการ 

น้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายก

Nang Rong Waterfall, Nakhon Nayok ภาพจาก tourismthailand

อุทยานวังตะไคร้

อุทยานวังตะไคร้ ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก ด้านในมีน้ำตกวังตะไคร้ให้ได้เที่ยวพักผ่อน มีลักษณะเป็นน้ำตกชั้นเตี้ย ๆ บนคลองวังตะไคร้ แต่ละชั้นไม่สูงมากนัก มีแก่งหินตลอดลำธาร ช่วยลดความแรงของน้ำ สามารถลงเล่นน้ำได้เกือบตลอดทั้งคลองวังตะไคร้ มีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างล่องแพห่วงยางให้ได้สนุกสนานและชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำ พร้อมกับมีพื้นที่ให้นั่งกินข้างชมวิวเพลิน ๆ ริมน้ำตก

อุทยานวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก

Wang Takhrai Waterfall, Nakhon Nayok ภาพจาก tourismthailand

ส่วนใครที่ต้องการไปเที่ยวน้ำตก แล้วต้องการพักค้างคืนก็สามารถทำได้ ซึ่งจังหวัดนครนายกมีที่พัก โรงแรมมากมาย

โตแมงโอ้ วินเทจ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก

ภาพจาก โตแมงโอ้ วินเทจ รีสอร์ท

การเดินทางไปนครนายก

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ก็เป็นอีกวิธีการนึงที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้มีผู้ให้บริการรถโดยสารมากมาย เช่น บขส.999 ซึ่งเส้นทางยอดนิยมมีเช่น กรุงเทพมหานคร ไป นครนายก

นครนายกสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพมหานคร เหมาะสำหรับใครที่ต้องหาที่พักผ่อนสบายๆ ในวันหยุด อยู่ไม่ไกล มีเวลาน้อยนิดก็เดินทางไปได้ จองตั๋วไปเที่ยวนครนายกกับเราได้วันนี้