กาญจนบุรี

ทางรถไฟสายมารณะ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

หลายคนคงรู้จักชื่อจังหวดักาญจนบุรีกันอยู่บ่อยๆ วันนี้ Busonlinetiicket จะพาทุกท่านไปตกย้ำความน่าเที่ยงของจังหวัดกาญจนบุรีกัน

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่กว้างขวางใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ รองจาก เชียงใหม่และนครราชสีมา กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคตะวันตก ห่างจากกรุงเทพมหานคร 129 กิโลเมตร

อากาศที่จังหวัดกาญจนบุรีเป็นอย่างไร?

อากาศที่จังหวดักาญจนบุรีมีอุณภูมิโดยเฉลี่ย 22.7 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงฤดูร้อน ก็จะสูงสุดถึง 36 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว แต่ด้วยที่จังหวัดกาญจนบุรีมีป่าไม้จำนวนมาก นักท่องเที่ยวจึงยังหนาแน่นถึงแม้อากาศจะร้อน

กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด! ในจังหวัดกาญจนบุรี

เมื่อพูดถึงกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องไปถ่ายรูปกัน นั่นคือ “ทางรถไฟสายมรณะ” ซึ่งสร้างขึ้นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้แรงงานเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและกรรมกรชาวเอเชีย ที่กองทัพญี่ปุ่น เกณฑ์ มาสร้าง เพื่อใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่า ปัจจุบันเส้นทางนี้ไปสุดปลายทางที่บ้านท่าเสาหรือสถานี น้ำตกระยะทางจาก สถานีกาญจนบุรีถึงสถานีน้ำตกเป็นระยะทางประมาณ 77 กิโลเมตร 

ปัจจุบันการรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดเดินรถบนเส้นทางสาย ธนบุรี-น้ำตกทุกวัน และจัดรถไฟขบวนพิเศษสายกรุงเทพฯ – น้ำตก ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ จุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก คือช่วงสะพานข้ามแม่น้ำแควและช่วงโค้งมรณะ

กาญจนบุรี

การเดินทางไปยังจังหวัดกาญจนบุรี

คุณสามารถเดินจากไปจังหวัดกาญจนบุรีได้หลายวิธี แต่การเดินทางโดยรถบัสโดยสารและรถตู้ประจำทางก็ยังเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด ซึ่งเส้นทางจากกรุงเทพมหานคร ไป กาญจนบุรี  เป็นที่นิยมที่สุด ไม่ต้องรอวันหยุดยาวก็สามารถไปชิวกันได้ ไม่ไกลกรุงเทพ ส่วนค่าเดินทางก็แสนถูก เริ่มต้นแค่ 90 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังมีผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางมากมาย เช่น กาญจนบุรีเอ็กซ์เพรส, มณฑ์สิริ, ธาราทัวร์แอนด์ทราเวล ซึ่งให้บริการเส้นทางดังนี้:

  • สถานีรถตู้หมอชิตใหม่ ไป กาญจนบุรี
  • มหาลัยวิทยาลัยศิลปากร ไป กาญจนบุรี
  • สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) ไป กาญจนบุรี
  • กาญจนบุรี ไป มหาลัยวิทยาลัยศิลปากร
  • กาญจนบุรี ไป สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)
  • กาญจนบุรี ไป สถานีรถตู้หมอชิตใหม่

สถานีขนส่ง สายหลัก

– สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่)
ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน
กรุงเทพฯ 10170 ประเทศไทย

– สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (หมอชิต2)
เลขที่ 2 ถนนกำแพงเพชร 2
แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ประเทศไทย