เชียงใหม่

เชียงใหม่
เชียงใหม่

หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศไทยที่สวยงามในปีนี้ อย่าลืมเก็บเส้นทางเชียงใหม่ให้อยู่ในเส้นทางที่คุณจะได้เห็นสถานที่ที่สวยงาม ซึ่งทำให้คุณได้สัมผัสกับความสะดวกสบายที่ทันสมัยและวัฒนธรรมดั้งเดิม จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมทางภาคเหนือของประเทศไทย และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางแบ็คแพ็ค ตอนนี้พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักเดินทางสุดหรูด้วยการเปิดสปาและรีสอร์ทหรูและเป็นตัวเลือกการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี.

ต่อไปนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นที่คุณสามารถเพลิดเพลิน และเคล็ดลับเกี่ยวกับการท่องเที่ยว รวมไปถึงการเข้าพัก เพื่อให้การเดินทางของคุณไปยังสถานที่อันมีเสน่ห์แห่งนี้น่าจดจำอย่างแท้จริง.

คำแนะนำสำหรับการท่องเที่ยว

เชียงใหม่ตั้งอยู่ระหว่างปี พ.ศ. 1296 เป็นเมืองที่มีการป้องกันและล้อมรอบไปด้วยคูน้ำที่ตั้งอยู่จนถึงทุกวันนี้ เมืองนี้มีเที่ยวบินภายในประเทศมาจากสถานที่ต่างๆเช่น กรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ ๆ ของมาเลเซีย และเที่ยวบินระหว่างประเทศจาก เอเชีย, ยุโรป, และออสเตรเลีย เชียงใหม่เป็นเมืองเก่าแก่อายุราว 700 ปีแห่งนี้ มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อาทิเช่น วัดสวนพฤกษศาสตร์, พิพิธภัณฑ์, อุทยานธรรมชาติซาฟารี และสวนสัตว์ทั้งกลางวันและกลางคืน

วัดพระธาตุดอยสุเทพ – ตั้งอยู่บนเนินเขาและสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1386 วัดนี้มีเส้นทางที่คดเคี้ยวผ่านน้ำตกที่งดงามและให้ทัศนียภาพอันงดงามของเมืองได้เป็นอย่างดี

วัดเจดีย์หลวง – เป็นที่ประดิษฐานเจดีย์โบราณสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1441 และยังยืนอยู่ที่ 91 เมตร จนลดขนาดลงครึ่งหนึ่งระหว่างเกิดแผ่นดินไหว มีรูปปั้นที่สวยงามของ พระอุโบสถ บนผนังผสมผสานประกอบจากโครงสร้างเดิม

วัดพระสิงห์ – วัดนี้มีพระพุทธรูปที่มีชื่อเสียงในสมัยศตวรรษที่สิบห้า และหอไตร ภาพจิตรกรรมฝาผนังบนผนังแสดงให้เห็นภาพของวรรณคดีสุวรรณาหงษ์และส่างบูรณะต่างๆ

วัดเจดีย์เจ็ดยอด – เจดีย์เจ็ดยอดนี้ถูกสร้างขึ้นใน พ.ศ. 1477 เพื่อเป็นเจ้าภาพสภาพุทธศาสนาโลก อนุสาวรีย์ที่สวยงามมีขี้เถ้าของกษัตริย์ พระเจ้าติโลกราช และเป็นวิหารขนาดใหญ่ที่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม

นอกจากนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ยังมี อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ที่สวยงามซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่สูงกว่า 50 เมตร และเป็นตระการตา สำหรับนักท่องเที่ยวที่ผจญภัยพร้อมกับไนท์ซาฟารีเชียงใหม่ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คำแนะนำสำหรับโรงแรม

ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับอาหารจากทั่วโลกได้ที่ร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ หรือลองรับประทานอาหารท้องถิ่นที่ร้านอาหารริมถนน คุณสามารถเลือกจากโรงแรมราคาประหยัดไปจนถึงโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว และโรงแรมบูติคที่ให้คุณได้ลิ้มลองวัฒนธรรมท้องถิ่น คุณสามารถเลือกโรงแรมรีสอร์ทได้เช่น โอเรียลเต็ล สยาม, ศิรีอัมพรรณ บูติค รีสอร์ท, ศิริปันนาวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา, ชีวีวนา บูติค รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมด้วยโรงแรมสะดวกสบายอีก 50 แห่ง

คำแนะนำสำหรับรถโดยสาร

เชียงใหม่มีสถานีรถประจำทางที่โดดเด่น 2 แห่ง ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางทั่วประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย และอีกแห่งหนึ่งสำหรับการเดินทางภายในเมืองไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสถานที่อื่น ๆ

สถานีขนส่งรถโดยสารอาเขต

สถานีขนส่งนี้ใช้บริการรถโดยสารระยะไกลเพื่อไปยัง กรุงเทพฯ และที่อื่น ๆ ทั้ง บริษัท การขนส่งของรัฐบาลและการขนส่งเอกชน เดินทางจากสถานีรถประจำทางและปฏิบัติตามตารางการมาถึงและออกเดินทางอย่างเคร่งครัด บริการรถประจำทางวิ่งระหว่างเวลา 6.00 น. ถึง 22.00 น. และส่วนใหญ่ใช้เวลาเดินทาง 11 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นเพื่อไปยังจุดหมายปลายทาง

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางสู่เมืองเชียงใหม่ได้โดยไปตามรถประจำทางจาก กรุงเทพฯ
1) แบงกอก บัสไลน์ (รถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่)
2) สยามเฟิร์ส (รถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่)

สถานีขนส่งช้างเผือก

สถานีรถโดยสารแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้ประตูช้างเผือก ใกล้กับเมืองเก่าให้บริการรถประจำทางไปยังเมืองท้องถิ่นและสามารถซื้อบัตรได้ที่จุดต่างๆ

หากต้องการเยี่ยมชมสถานที่รอบ ๆ เมืองเชียงใหม่คุณสามารถใช้บริการรถประจำทางของเมืองในสถานีขนส่งเดียวกัน