ชุมพร
ชุมพร

ชุมพร

ชุมพรตั้งอยู่ในชายฝั่งตะวันตกของอ่าวไทย เป็นเหมือนหมู่บ้านชาวประมงที่เงียบสงบและได้รับการยอมรับให้เป็น จุดขนส่งหรือถ่ายโอนผู้โดยสาร สำหรับนักเดินทางที่เดินทางสู่จังหวัดระนอง เกาะพะงัน และภูเก็ต หลังจากลงจอดที่เมืองชายทะเลแห่งนี้ ท่าอากาศยานจังหวัดชุมพรอยู่ห่างจากตัวเมืองทางตอนเหนือของเมืองระนองไปทางเหนือประมาณ 30 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินไป กรุงเทพฯ ทุกวัน และเชื่อมต่อด้วยถนนและทางรถไฟไปยังเมืองใหญ่อื่น ๆ ในเมืองไทย การเดินทางภายในจังหวัดชุมพรทำได้ดีที่สุดโดยเรือข้ามฟากหรือรถแท็กซี่เนื่องจากเมืองนี้มีขนาดเล็ก ชุมพรไม่ได้รับการยกย่องว่าเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวแม้ว่าจะเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางก็ตาม ที่ต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวที่นี้ก็ตาม

นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้ที่จังหวัดชุมพรในวันหยุดของคุณ

คำแนะนำปลายทาง

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติชุมพร –ตั้งอยู่ที่เขาสามแก้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีสิ่งประดิษฐ์จากสมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงสมัยใหม่ หรือ ปัจจุบัน รายการในการจัดแสดงประกอบด้วย กระติก น้ำพุร้อนที่สวยงาม และมีดที่หรูหราเพื่อให้ผู้เข้าชมได้ทราบถึงประวัติศาสตร์ของเมืองแห่งนี้

หาดทรายรี – ชายหาดที่เป็นที่นิยมของชาวประมงพื้นบ้าน ขณะที่พวกเขาซ่อมตาข่ายของพวกเขาที่นี่และได้รับการยอมรับในหมู่ชาวบ้านว่าเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าพระยาบรมราชวงศ์ธัญชุมพร ได้รับการยกย่องว่าเป็นเจ้าชายชุมพรศาลเจ้าพระยามีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับพลเรือตรี อยู่ตามประวัติศาสตร์สมัยก่อน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร – อุทยานทางทะเลแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปีพ. ศ. 2532 ประกอบด้วยชายหาดและเกาะใกล้เคียงกระจายตัวทั่ว 80,000 พื้นที่ จุดมุ่งหมายหลักของพื้นที่นี้คือการปกป้องป่าโกงกางรอบเกาะซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของนก พืช แมลงและสัตว์เล็กๆ

วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย – วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองชุมพรประมาณ 8 กิโลเมตรและได้เก็บรักษาโลงศพของหลวงพ่อโพธิ์เสด็จจันทรโร ซึ่งเสียชีวิตเมื่ออายุได้ 100 ปี เป็นที่เคารพนับถือของชาวชุมพรและเมืองใกล้ ๆ

เขาเจ้าเมือง – จุดสังเกตการณ์ ข้อสังเกตนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์มุมกว้างของบริเวณชายฝั่งทะเลทั้งหมด, ทะเลสาบปะการังและ หมู่เกาะต่างๆ ในระยะทางนั่นๆ

คู่มือโรงแรม

เมืองชุมพรได้ให้บริการที่พักหลากหลายประเภท สำหรับนักเดินทางที่เหนื่อยล้าจากการท่องเที่ยวหรือเดินทางมายังจังหวัดชุมพร ซึ่งโดยรวมมีหลากหลายระดับ อาทิ โรงแรมหรูระดับห้าดาว ไปจนถึง ที่พักแบบโฮมสเตย์ และชายหาดที่หันหน้าเข้ากันเป็นบ้านแนว โฮมสเตย์

Euro Boutique – โรงแรมระดับ 2 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆเช่น สถานีรถไฟ และสนามบินพร้อมด้วยที่จอดรถฟรี ตลาดท้องถิ่นและร้านอาหารตั้งอยู่ภายในระยะการเดินทางประมาณ 10 – 15 นาทีจากโรงแรมซึ่งเป็นที่สะดวก รวดเร็ว และเป็นที่ต้องการสำหรับลูกค้า และนักท่องเที่ยวทั่วไป

ชุมพรหัวหินวิลล่าบีชรีสอร์ท – สถานที่แห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างออกไป ไม่ไกลมากและให้ความเป็นส่วนตัวแก่แขกผู้เข้าพักและสามารถพักผ่อนในบรรยากาศหรูหราพร้อมอาหารพื้นเมืองและนานาชาติ

ดวงใจรีสอร์ท – ตั้งอยู่ห่างจากถนนที่วุ่นวายเพียงเล็กน้อย โรงแรมเงียบสงบและพร้อมด้วยบรรยากาศ พืชพรรณเขียวชอุ่มรอบ ๆ รีสอร์ท

คู่มือรถประจำทาง

มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศตรงตามที่ระบุไว้ด้านล่างจากตัวเมืองไปยัง กรุงเทพฯ และจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ที่สามารถขึ้นได้ที่ สถานีขนส่งสายใต้ ซึ่งอยู่ห่างออกไปหลายกิโลเมตร

สุวรรณนที (รถประจำทางจาก ชุมพร สู่ กรุงเทพฯ)
นักท่องเที่ยวสามารถใช้รถมินิบัสตามที่ระบุไว้ด้านล่างจากสถานีถนนคุ้มเหลียง เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ ๆ เช่น สุราษฎร์ธานี และฮู่หลิน เป็นต้น