สถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ 2
สถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ 3

ข้อมูลทั่วไป

ในเชียงใหม่มีสถานีขนส่งผู้โดยสารถึง 3 ที่ด้วยกัน:

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ แห่งที่ 1 หรือคนในท้องถิ่นเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สถานีขนส่งช้างเผือก จะมีเพียงรถตู้และรถสองแถว ไม่มีรถทัวร์ให้บริการในสถานีขนส่งนี้ คุณสามารถหารถตู้จากเชียงใหม่ ไป ปายได้ที่นี่ สถานีขนส่งช้างเผือกตั้งอยู่ใกล้กับกำแพงเมืองเชียงใหม่

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ แห่งที่ 2 และ 3 จะให้บริการรถโดยสารจากเชียงใหม่ไปยังจังหวัดอื่นๆ มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ อาคารขนส่งผู้โดยสารทั้งสองแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กัน แต่ว่าสถานีขนส่งผู้โดยสารดังกล่าวอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง (ประมาณ 3 กิโลเมตร จากทางทิศตะวันออก) แต่มีบริการรถโดยสารท้องถิ่นรับ-ส่งจากตัวเมืองไปสถานีขนส่งอาเขต เพื่อความสะดวกแก่ผู้โดยสาร

วิธีเดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร

จากตัวเมืองไปยังสถานีขนส่งอาเขต เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร วิธีที่ประหยัดที่สุดในการไปยังสถานีขนส่งคือ รถสองแถวสีแดง ที่ให้บริการรอบๆ ตัวเมือง

อีกวิธีหนึ่งคือ เดินทางโดยรถตุ๊กตุ๊ก ค่าใช้จ่ายอาจสูงกว่าเมื่อเทียบกับรถสองแถว รถตุ๊กตุ๊กสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 2-4 คน คนขับจะพาคุณไปยังจุดหมายโดยตรง

หากต้องการความปลอดภัยและความสะดวกสบาย คุณสามารถใช้บริการรถแท็กซี่ แต่ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสองตัวเลือกดังกล่าว

ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางด้วยวิธีใด อย่าลืมตกลงราคาก่อนขึ้นรถ ถ้าคุณใช้บริการรถแท็กซี่ให้เลือกขึ้นแท็กซี่ที่คิดค่าบริการตามมิเตอร์

ที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่

 

บริการรถโดยสารในสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่

คุณสามารถซื้อตั๋วรถโดยสารเส้นทางเชียงใหม่ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ทั้งในสถานีขนส่งอาเขต 2 และ 3 บริษัทผู้ประกอบการรถโดยสารทั้งสองแห่ง ส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทเดินรถเดียวกัน แต่ตารางเดินรถจะแตกต่างกัน

คุณสามารถซื้อตั๋วรถโดยสารเส้นทางยอดนิยม ทั้งในสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ที่ 2 และ 3 รวมถึงรถทัวร์จากเชียงใหม่ ไป ปาย, เชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ, เชียงใหม่ ไป เชียงราย, เชียงใหม่ ไป พิษณุโลกและเส้นทางอื่นๆ อีกมากมาย ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th คุณสามารถตรวจสอบตารางเดินรถและเปรียบเทียบราคาตั๋วรถจากเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย

ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมกับรูปภาพประกอบได้ที่นี่:

ตรวจสอบและจองตั๋วรถโดยสารเส้นทางเชียงใหม่ »