รถโดยสารจากสุโขทัย ไป มุกดาหาร

รถโดยสารจากสุโขทัย ไป มุกดาหาร

ตรวจสอบตารางเวลาการเดินทางจาก สุโขทัย ไป มุกดาหาร >>

การเดินทางจากสุโขทัย ไป มุกดาหาร

บริการรถโดยสารจากสุโขทัยไปมุกดาหาร เป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมาก มุกดาหารโดดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรม และความเชื่ออันเก่าแก่ที่เกี่ยวข้องกับพญานาค อันจะเห็นได้จากสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปนี้ อาทิ วัดภูมโนรมย์ หรือวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ เป็นศาสนสถานอันเก่าแก่ ประดิษฐานพระเจ้าใหญ่แก้วมุกดาศรีไตรรัตน์ พระพุทธรูปปางมาวิชัยที่มีความสูงถึง 84 เมตร โดดเด่นเคียงข้างกับรูปปั้นของพญานาคขนาดใหญ่ตามความเชื่อที่ว่าพญานาคเป็นผู้ที่มีความเลื่อมใสในพุทธศาสนา และจะปกป้องคำสอนของพระพุทธเจ้าตลอดไป กรอปกับที่ตั้งของวัดแห่งนี้อยู่บนยอดเขาสูง จึงทำให้สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดมุกดาหารได้ โดยสามารถมองเห็นทั้งวิวแม่น้ำโขง ตัวเมืองมุกดาหาร และไกลไปจนถึงแขวงสะหวันนะเขต ฝั่งสปป.ลาวอีกด้วย ทั้งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์คใหม่ของมุกดาหารที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับความเชื้อเรื่องพญานาคอีกด้วย นั่นคือ พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช เป็นประติมากรรมพญานาคประดับหินอ่อนกายสีขาวหมอก สูง 11 เมตร ยาว 51 เมตร เชื่อกันว่าคนที่มากราบไหว้สักการะ และได้ลอดท้องพญานาคที่นี่ จะทำให้คำอธิษฐานเป็นจริง ที่พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราชยังมีลานนักษัตร 12 ราศี และลานวัฒนธรรม 8 ชนเผ่า ให้ถ่ายรูปและพักผ่อนกับวิวริมแม่น้ำโขงอีกด้วย ตามรอยความเชื่อที่คุณคาดไม่ถึงได้ที่มุกดาหาร จองตั๋วออนไลน์กับน้องบัสแล้วไปกันเลย!

ผู้ประกอบการที่ให้บริการจากสุโขทัย ไป มุกดาหาร

เพชรประเสริฐ เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารจากสุโขทัยไปมุกดาหาร มีรถโดยสารให้บริการ 1 รอบต่อวัน คือ 21:40 น.

ระยะเวลาในการเดินทางสุโขทัย ไป มุกดาหาร

ระยะเวลาที่เดินทางจากสุโขทัยไปมุกดาหาร ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง ระยะเวลาในการเดินทางจากสุโขทัยไปมุกดาหารขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และการจราจรในวันที่เดินทาง

ระยะทางในการเดินทางสุโขทัย ไป มุกดาหาร

ระยะทางโดยรวมประมาณ 607.2 กิโลเมตร

อัตราค่าบริการรถโดยสารจากสุโขทัย ไป มุกดาหารเท่าไหร่

อัตราค่าโดยสารจากสุโขทัยไปมุกดาหาร อยู่ที่ 550 บาท 

จุดรับผู้โดยสารในสุโขทัยอยู่ที่ไหน

จุดขึ้นรถในสุโขทัย ตั้งอยู่ที่ สถานีขนผู้โดยสาร จ.ส่งสุโขทัย

จุดส่งผู้โดยสารในมุกดาหารอยู่ที่ไหน

จุดจอดในมุกดาหาร ตั้งอยู่ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ. มุกดาหาร

ฉันสามารถทำการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์ในประเทศไทยได้อย่างไร

คุณสามารถทำการจองรถโดยสารที่คุณต้องการเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางใดๆ ก็ได้ ในประเทศไทยโดยเข้าสู่เว็บไซต์ของ www.busonlineticket.co.th/th ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย และช่วยให้คุณสามารถทำการจองตั๋วรถโดยสารได้ในเวลาไม่กี่นาที

ตารางรถโดยสาร สุโขทัย ไป มุกดาหาร


แก้ไขการค้นหา
กรองโดย
ค้นหา
ค้นหา
ค้นหา