รถโดยสารจากสุโขทัย ไป กาฬสินธุ์

รถโดยสารจากสุโขทัย ไป กาฬสินธุ์

ตรวจสอบตารางเวลาการเดินทางจาก สุโขทัย ไป กาฬสินธุ์ >>

การเดินทางจากสุโขทัย ไป กาฬสินธุ์

บริการรถโดยสารจากสุโขทัยไปกาฬสินธุ์ เป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมาก กาฬสินธุ์เป็นเมืองอันสวยงาม และเงียบสงบมาก ดินแดนกาฬสินธุ์แห่งนี้อาจจะไม่ใช่เมืองที่หวือหวา แต่อันที่จริงแล้วหากพินิจพิจารณาดูให้ดี คุณจะพบว่าเสน่ห์ของกาฬสินธุ์อยู่ที่ความสงบ และกลิ่นอายของความเป็นอีสานแท้ โดยดูได้จากเมืองเก่า วัตถุโบราณต่างๆ วิถีชีวิตของชาวบ้าน หรือแม้กระทั้งสถาปัตยกรรมของสิ่งก่อสร้างภายในกาฬสินธุ์ อาทิ พระธาตุยาคู พระธาตุเก่าแก่คู่บ้าน คู่เมือง ที่องค์พระธาตุมีการสร้างที่ผสมผสานรูปแบบของการก่อสร้างไว้ถึง 3 สมัยด้วยกัน คือสมัยทวาราวดี โดยจะมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมย่อมุม ส่วนที่เป็นสมัยอยุธยา จะมีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงแปดเปลี่ยม และส่วนที่เป็นสมัยรัตนโกสินทร์ เป็นส่วนองค์ระฆังและส่วนยอด สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่ามีการบูรณะพระธาตุแห่งนี้ในยุคสมัยที่แตกต่างกัน และภายในของพระธาตุองค์นี้ ชาวบ้านเชื่อกันว่ามีอัฐิของพระเถระที่ชาวเมืองเคารพนับถือบรรจุอยู่

อีกสถานที่สำคัญที่เป็นดังจุดรวมใจชาวกาฬสินธุ์ คือ อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร (ท้าวโสมพะมิตร) พระยาพิชัยสุนทร คือเจ้าเมืองคนแรกของกาฬสินธุ์ สร้างขึ้นจากหยาดเหงื่อแรงใจ และทุนทรัพย์ของชาวเมือง นับว่าเป็นอนุสาวรีย์ที่ทรงคุณค่าและเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองกาฬสินธุ์มาช้านาน จองตั๋วออนไลน์กับน้องบัสแล้วไปเที่ยวกันเลย!

ผู้ประกอบการที่ให้บริการจากสุโขทัย ไป กาฬสินธุ์

เพชรประเสริฐ เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารจากสุโขทัยไปกาฬสินธุ์ มีรถโดยสารให้บริการ 1 รอบต่อวัน คือ 21:40 น.

ระยะเวลาในการเดินทางสุโขทัย ไป กาฬสินธุ์

ระยะเวลาที่เดินทางจากสุโขทัยไปกาฬสินธุ์ ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง ระยะเวลาในการเดินทางจากสุโขทัยไปกาฬสินธุ์ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และการจราจรในวันที่เดินทาง

ระยะทางในการเดินทางสุโขทัย ไป กาฬสินธุ์

ระยะทางจากสุโขทัยไปยังกาฬสินธุ์คือประมาณ 466 กิโลเมตร

อัตราค่าบริการรถโดยสารจากสุโขทัย ไป กาฬสินธุ์เท่าไหร่

อัตราค่าโดยสารจากสุโขทัยไปกาฬสินธุ์ อยู่ที่ 416 ถึง 491 บาท 

จุดรับผู้โดยสารในสุโขทัยอยู่ที่ไหน

จุดขึ้นรถในสุโขทัย ตั้งอยู่ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.สุโขทัย

จุดส่งผู้โดยสารในกาฬสินธุ์อยู่ที่ไหน

จุดจอดในกาฬสินธุ์ ตั้งอยู่ที่ จุดจอดสี่แยกศาลเจ้าพ่อปู่ จุดจอดติดป้อมตำรวจ สี่แยกไฟแดง อ.สมเด็จ และสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ. กาฬสินธุ์

ฉันสามารถทำการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์ในประเทศไทยได้อย่างไร

คุณสามารถทำการจองรถโดยสารที่คุณต้องการเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางใดๆ ก็ได้ ในประเทศไทยโดยเข้าสู่เว็บไซต์ของ www.busonlineticket.co.th/th ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย และช่วยให้คุณสามารถทำการจองตั๋วรถโดยสารได้ในเวลาไม่กี่นาที

ตารางรถโดยสาร สุโขทัย ไป กาฬสินธุ์


แก้ไขการค้นหา
กรองโดย
ค้นหา
ค้นหา
ค้นหา