รถโดยสารจากบึงกาฬ ไป สกลนคร

รถโดยสารจาก บึงกาฬ ไป สกลนคร

ตรวจสอบตารางเวลาการเดินทางจาก บึงกาฬ ไป สกลนคร >>

การเดินทางจากบึงกาฬ ไป สกลนคร

บริการรถโดยสารจากบึงกาฬไปสกลนคร เป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมาก คำขวัญเมืองสกลนคร คือ “พระธาตุเชิงชุมคู่บ้าน พระตำหนักภูพานคู่เมือง งามลือเลื่องหนองหาน แลตระการปราสาทผึ้ง สวยสุดซึ้งสาวภูไท ถิ่นมั่นในพุทธธรรม” หากถอดจากคำขวัญจะพบว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ในนั่น โดยเราจะเริ่มกันท่อนที่กล่าวว่า พระธาตุเชิงชุมคู่บ้าน นั่นหมายถึง พระธาตุเชิงชุม ที่เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อองค์แสนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ ภายในมีรอยพระพุทธบาท 4 พระองค์ นับตั้งแต่พระกกุสันทะ พระโกนาคม พระกัสสะปะ และพระโคดม ท่อนถัดมาในคำขวัญที่กล่าวว่า พระตำหนักภูพานคู่เมือง นั่นก็หมายถึง พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ ที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ปัจจุบันเปิดให้ประชาชนสามารถเที่ยวชมพระตำหนักนี้ได้ตามโอกาสต่างๆ ความพิเศษของของพระตำหนักแห่งนี้ คือ ตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพานที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้หายาก และทัศนียภาพที่งดงาม เป็นต้น 

สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในคำขวัญ อีกที่หนึ่ง คือ หนองหาน หากพูดถึงหนองหาน ก็ต้องนึกถึงทะเลบัวแดง และตำนานผาแดง นางไอ่ เรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์และพญานาค และสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายในคำขวัญในท่อนหนึ่งที่กล่าวว่า แลตระการปราสาทผึ้ง ปราสาทผึ้งในที่นี่ ก็หมายถึง งานประเพณีประจำจังหวัดสกลนครที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงออกพรรษา เป็นการแห่ประสาทผึ่งเพื่อไปยังพระธาตุเชิงชุมตามความเชื้อที่ว่า วันออกพรรษานี้ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าจะเสด็จลงมาจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ เพื่อโปรดสัตว์ในโลกมนุษย์ให้พ้นทุกข์ จองตั๋วไปสกลนครกันเลย!

ผู้ประกอบการที่ให้บริการจากบึงกาฬ ไป สกลนคร

เพชรประเสริฐ เป็นผู้ให้บริการรถโดยสารจากบึงกาฬไปสกลนคร มีรถให้บริการ 2 รอบต่อวัน คือ 14:00 น. และ 14:40 น.

ระยะเวลาในการเดินทางบึงกาฬ ไป สกลนคร

ระยะเวลาที่เดินทางจากบึงกาฬไปสกลนครใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ระยะเวลาในการเดินทางจากบึงกาฬไปสกลนครขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และการจราจรในวันที่เดินทาง

ระยะทางในการเดินทางบึงกาฬ ไป สกลนคร

ระยะทางประมาณ 195 กิโลเมตร 

อัตราค่าบริการรถโดยสารจากบึงกาฬ ไป สกลนครเท่าไหร่

อัตราค่าโดยสารจากบึงกาฬไปสกลนครอยู่ที่ 227 บาท

จุดรับผู้โดยสารในบึงกาฬอยู่ที่ไหน

จุดขึ้นรถในบึงกาฬ ตั้งอยู่ที่ จุดจอด อ.พรเจริญ

จุดส่งผู้โดยสารในสกลนครอยู่ที่ไหน

จุดจอดในสกลนคร ตั้งอยู่ที่ จุดจอด อ.สว่างแดนดิน และจุดจอด อ.พังโคน

ฉันสามารถทำการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์ในประเทศไทยได้อย่างไร

คุณสามารถทำการจองรถโดยสารที่คุณต้องการเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางใดๆ ก็ได้ ในประเทศไทยโดยเข้าสู่เว็บไซต์ของ www.busonlineticket.co.th/th ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย และช่วยให้คุณสามารถทำการจองตั๋วรถโดยสารได้ในเวลาไม่กี่นาที

ตารางรถโดยสาร บึงกาฬ ไป สกลนคร


แก้ไขการค้นหา
กรองโดย
ค้นหา
ค้นหา
ค้นหา