เดินทางจาก เกาะพะงัน ไปยัง สุราษฎร์ธานี และพะงันทัวร์ 2000

หลังจากผ่อนคลายที่ เกาะพงัน ไม่กี่วันฉันตัดสินใจที่จะเดินทางจาก เกาะพงัน ไปยัง สุราษฎร์ธานี เพื่อที่จะไปยัง สุราษฎร์ธานี การขนส่งเพียงอย่างเดียวคือ เรือข้ามฟาก ดังนั้นในที่สุดฉันก็ตัดสินใจที่จะเดินทางโดยการเรือเฟอร์รี่ของ บริษัท พะงันทัวร์ 2000 จาก เกาะพงัน ไปยัง สุราษฎร์ธานี

การเดินทางของฉันมีดังนี้ :

1) เช็คอินที่ ท่าเรือท้องศาลา
2) ขึ้นเรือเฟอร์รี่
3) เงื่อนไขของเรือเฟอร์รี่
4) มาถึงท่าเรือดอนสัก
5) ขึ้นรถโดยสารไปยัง ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

1) เช็คอินที่ ท่าเรือท้องศาลา

ในวันที่ฉันได้ออกเดินทางไปที่ สุราษฎร์ธานี ฉันมาถึง ท่าเรือท้องศาลา ในเกาะพะงัน ประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อน ดังนั้นผมจึงมีเวลามากพอที่จะเดินไปรอบ ๆ และทำการเปลี่ยนใบพิมพ์ของฉันที่เคาน์เตอร์ พะงันทัวร์ 2000 เพื่อรับตั๋วสำหรับเรือข้ามฟาก ไม่มีป้ายสำหรับติดกระเป๋า และสติกเกอร์ให้ ผู้โดยสารจำเป็นต้องดูแลกระเป๋าเดินทางของตัวเอง (กระเป๋าเป้สะพายหลัง)

สถานีเรือเฟอร์รี่ ท่าเรือท้องศาลา

เคาน์เตอร์ พะงันทัวร์ 2000

ตั๋วเรือเฟอร์รี่ เกาะพะงัน ไป สุราษฎร์ธานี

รอที่ท่าเรือท้องศาลา

2) ขึ้นเรือเฟอร์รี่

เพื่อที่จะขึ้นเรือข้ามฟากเราจำเป็นต้องเดินไปที่ท่าเรือ ระยะทางเดินประมาณ 10 นาที มีสองทางเข้าที่แตกต่างกันสำหรับเรือข้ามฟาก หนึ่งคือสำหรับท่าเรือเกาะสมุย (ทางเข้าที่ 1) และอีกแห่งหนึ่งสำหรับท่าเรือดอนสัก (ทางเข้าหมายเลข 2) ก่อนออกเดินทางฉันต้องแสดงตั๋วเพื่อให้แน่ใจว่าฉันอยู่ในสถานที่ที่ถูกต้อง

ท่าเรือท้องศาลา

ยื่นตั๋วโดยสารของคุณ

ท่าเรือเกาะสมุย

ท่าเรือดอนสัก

ขึ้นโดยสาร พะงันทัวร์ 2000

3) เงื่อนไขของเรือเฟอร์รี่

มันนานมากแล้วที่ฉันเคยใช้เรือข้ามฟากเป็นครั้งสุดท้าย น่าแปลกใจที่การตกแต่งภายในของเรือเฟอร์รี่มีขนาดกว้างขวางและสะดวกสบาย ด้านในติดตั้งเครื่องปรับอากาศพร้อมกับห้องสุขา มีเสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัย และแม้กระทั่งมีโทรทัศน์! อย่างไรก็ตามเรือข้ามฟากมีแนวคิดฟรีที่นั่ง ถ้าคุณต้องการที่จะนั่งตรงจุดที่ดีขึ้นบนเรือสามารถทำได้ เพื่อให้คุณสามารถเลือกที่นั่งได้ นอกจากนี้ผู้โดยสารยังมีทางเลือกในการอาบแดดเล็กน้อยบนเรือเฟอร์รี่ มีร้านสะดวกซื้ออยู่ด้านหน้าที่นั่งเพื่อให้คุณสามารถซื้อขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มได้ นอกจากนี้ยังมีตู้ทำน้ำอุ่นเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินมาม่าถ้วย หรือเครื่องดื่มร้อนๆ

ขึ้นเรือ

เรือเฟอร์รี่ พะงันทัวร์ 2000

เรือเฟอร์รี่เปิดหลัง

ที่นั่งในเรือเฟอร์รี่

ห้องสุขาบนเรือ

ห้องสุขาบนเรือเฟอร์รี่

เครื่องทำน้ำร้อน

เตรียมพร้อมที่จะเดินทาง

4) มาถึง ท่าเรือดอนสัก

การเดินทางใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อไปถึง ท่าเรือดอนสัก ที่ท่าเรือดอนสักคุณสามารถหาตารางเวลาเรือข้ามฟากของ ราชาเฟอร์รี่ได้ กับตารางเวลาเรือสำหรับการเดินทางระหว่าง ท่าเรือดอนสัก กับ เกาะสมุย เกาะเต่า และเกาะพะงัน เมื่อคุณอยู่ที่ประตูทางเข้าหลักของ ท่าเรือดอนสัก แล้วพนักงานของบริษัท พะงันทัวร์ 2000 จะอยู่ที่นั่น และแจ้งให้คุณรอรถบัสมาถึง ณ บริเวณนั่น

ตารางเดินทางที่ท่าเรือ

5) ขึ้นรถโดยสารไปยัง ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

การเดินทางโดยรถโดยสารใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อไปถึง เมืองสุราษฎร์ธานี จาก ท่าเรือดอนสัก เรามาถึงที่สำนักงานพะงันทัวร์ 2000 ที่เมืองสุราษฎร์ธานี หลังจากนั้น คุณสามารถเดินไปยังตลาดกลางคืนซึ่งอยู่ใกล้ ๆ จุดส่งผู้โดยสาร ระยะทางเดินประมาณ 15 นาที

เตรียมตัวขึ้นรถบัส

เงื่อนไขรถโดยสาร

ผู้โดยสาร

มาถึงที่สำนักงาน พะงันทัวร์ 2000

จองตั๋วโดยสารรถบัส และเรือเฟอร์รี่ จาก เกาะพะงัน ไปยัง สุราษฎร์ธานี ออนไลน์ »