เคล็ดลับการเดินทางที่ง่ายที่สุดสำหรับ เกาะหลีเป๊ะ ไป ลังกาวี

หลังจากใช้เวลาเดินทางรอบ เกาะหลีเป๊ะ ในประเทศไทย แล้วฉันก็ตัดสินใจลองเปลี่ยนทัศนียภาพที่แปลกใหม่กว่าเดิมแล้ววางแผนเดินทางต่อไปที่ เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

การเดินทางของฉันมีดังนี้:
1. เช็คอินที่จุดตรวจ เกาะหลีเป๊ะ
2. บริการเรือหางยาว
3. มาถึงท่าเทียบเรือ Telaga Harbor Marina
4. จุดตรวจคนเข้าเมือง

1. เช็คอินที่ เกาะหลีเป๊ะ
เรามาถึงจุดตรวจ เกาะหลีเป๊ะ ประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งก่อนถึงเวลาออกเดินทาง ตามคำแนะนำในเว็บไซต์ สถานที่ดังกล่าวตั้งอยู่ข้างตึกที่เรียกว่าบู – ย่ารีสอร์ทแอนด์เรสเตอรองต์

ผู้ที่จัดการจุดตรวจมาถึงไม่นานหลังจากนั้นประมาณ 9:15 น. หลังจากที่เขานั่งลงผู้โดยสารเริ่มนำตั๋วโดยสารและหนังสือเดินทางที่พิมพ์ไว้เพื่อให้เขาสามารถกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มได้ ในขั้นตอนนี้การตรวจคนเข้าเมืองจะเก็บหนังสือเดินทางไว้และจะเก็บหนังสือเดินทางผู้โดยสารไว้ตามความจุของเรือข้ามฟากหรือตั๋วโดยสาร เมื่อจำนวนผู้โดยสารมากพอนักท่องเที่ยวที่เหลือจะต้องรอเรือข้ามฟากอีกครั้ง

จุดตรวจสอบเกาะหลีเป๊ะ

จุดตรวจสอบเกาะหลีเป๊ะ - เจ้าหน้าที่จะเก็บพาสปอร์ตของผู้โดยสาร

ตั๋วเรือเฟอร์รี่เกาะหลีเป๊ะ ไป ลังกาวี

จุดตรวจสอบเกาะหลีเป๊ะ - พื้นที่นั่งรอ

2. บริการเรือหางยาว
ในขณะที่ผู้โดยสารต้องรอที่ชายหาด เพราะเรือหางยาวจะนำพวกเขาไปยัง สถานี Telaga ซึ่งห่างจากชายหาดประมาณ 300 เมตร อย่างไรก็ตามเรือหางยาวสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ไม่เกิน 12 คนในแต่ละเที่ยว จึงต้องใช้เวลาสักพักเพื่อให้ทุกคนข้ามไปยังจุดหมายปลายทางได้

เกาะหลีเป๊ะ - พื้นที่นั่งรอชายทะเล

เกาะหลีเป๊ะ -พร้อมที่จะนั่งเรือหางยาว

3. มาถึงท่าเรือ Telaga Harbour Marina
หลังจากออกจากเรือหางยาวไปยังเรือเฟอร์รี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อไปถึง Telaga Harbour Marina ในเกาะลังกาวี เรือเฟอร์รี่มีเครื่องปรับอากาศ, ห้องสุขา โทรทัศน์ และเสื้อชูชีพ ทันทีที่ทุกคนลงจากเรือเฟอร์รี่ผู้โดยสารทุกคนจะต้องผ่านการตรวจโดยเจ้าหน้าตรวจคนเข้าเมืองที่อาคารใกล้เคียง

Telagaterminal ด้านเรือเฟอร์รี่

Telagaterminal เรือเฟอร์รี่ - บริการรับฝากกระเป๋า

มาถึงเกาะลังกาวี

เก็บสัมภาระ ที่ Telaga Harbour Marina

4. จุดตรวจคนเข้าเมือง
เราจำเป็นต้องไปรับกระเป๋าของเราจากเจ้าหน้าที่ และดำเนินการต่อไปที่ส่วนตรวจคนเข้าเมือง ในช่วงเวลานี้เจ้าหน้าที่ Telaga Terminal ได้รวบรวมผู้โดยสารและเริ่มแจกจ่ายหนังสือเดินทางของตนกลับไปยังเจ้าของ โดยการเรียกชื่อของพวกเขาเพื่อให้พวกเขายังคงได้รับแสตมป์หนังสือเดินทางที่เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายต่อไป

เดินทางเข้าไปที่ จุดตรวจคนเข้าเมือง มาเลเซีย

ตรวจคนเข้าเมือง มาเลเซีย

กำลังรออยู่ด้านนอก ตรวจคนเข้าเมือง มาเลเซีย

Telagaterminal พนักงานแจกจ่ายหนังสือเดินทาง

จองตั๋วเรือเฟอร์รี่จาก เกาะหลีเป๊ะ ไป เกาะลังกาวี ออนไลน์ »