สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นสถานีรถไฟแห่งแรกของทางรถไฟสายใต้ จากจุดนี้ทางรถไฟจะแบ่งออกเป็นสองสาย คือ สถานีรถไฟ สุไหง-โกลก และ บัตเตอร์เวิร์ธ มาเลเซีย

เคาน์เตอร์ตั๋วโดยสาร

เคาน์เตอร์ตั๋วตั้งอยู่ที่ทางเข้าของสถานีขนส่ง เส้นทางที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือจาก หาดใหญ่ ไปยัง กรุงเทพฯ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และจังหวัดอื่น ๆ

เคาน์เตอร์จองตั๋วล่วงหน้า

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว

เอทีเอ็ม

มีตู้ เอทีเอ็ม อยู่ใกล้เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว และบริเวณรอบ ๆ สถานีรถไฟ นอกจากนี้ยังมีตู้ เอทีเอ็ม อยู่อีก 2 เครื่องที่สถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง นี่เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดเนื่องจากตู้ เอทีเอ็ม ของธนาคารส่วนใหญ่มีอยู่ภายในพื้นที่อยู่แล้ว

ตู้เอทีเอ็มอยู่ติดกับเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสาร

พื้นที่รอรถโดยสาร

ในขณะที่ส่วนของอาคารไม่ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ แต่มีที่นั่งจำนวนมากให้บริการ แม้ว่าอาจไม่เพียงพอสำหรับผู้โดยสารทุกคนที่รอรถไฟของตนอยู่ก็ตาม เนื่องจากมีผู้โดยสารจำนวนมากในสถานีรถไฟหาดใหญ่ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าบางส่วนของที่นั่งจำกัดอยู่แล้ว และสงวนไว้สำหรับพระสงฆ์เท่านั้น ต้องให้ความเคารพและไม่ควรละเมิดกฎ เนื่องจากที่นั่งอยู่ในพื้นที่เหล่านั้นจำเป็นต้องเคารพบรรทัดฐานทางวัฒนธรรมของประเทศนั่นๆ ด้วยเช่นกัน

พื้นที่รอรถโดยสาร

พื้นที่รอรถโดยสาร

ร้านอาหาร และคาเฟ่

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในอาคารหลักแห่งนี้ให้บริการกาแฟสด และเครื่องดื่มอื่น ๆ นอกจากนี้คุณยังจะได้ลิ้มลองขนมอบแสนอร่อยมากมายรวมทั้ง เค้ก เบเกอร์รี่ ศูนย์อาหารในสถานีรถไฟหาดใหญ่ ยังมีบริการอาหารไทยและอาหารฮาลาล สำหรับชาวมุสลิม

ร้านอาหาร

มินิมาร์ท

เคาน์เตอร์บริการข้อมูล

เคาน์เตอร์บริการข้อมูล ตั้งอยู่ในอาคารหลักของสถานีรถไฟหาดใหญ่ เคาน์เตอร์นี้ให้ข้อมูลการท่องเที่ยว แผนที่ และโบรชัวร์ ที่เป็นประโยชน์ และนักท่องเที่ยวสามารถนำกลับไปได้เช่นกัน

เคาน์เตอร์บริการข้อมูล

ห้องสุขา

The restroom in สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นอาคารที่สะอาด เช่นเดียวกับห้องสุขาอื่น ๆ ในพื้นที่ที่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 3 บาท สำหรับใช้บริการ ห้องสุขาที่นี้ไม่มีกระดาษชำระและคุณอาจจะต้องซื้อเพิ่ม

ห้องสุขา

บริการรับฝากสัมภาระ

สำหรับผู้โดยสารที่วางแผนจะกลับมาที่หาดใหญ่ หลังจากเดินทางไปจังหวัดใกล้เคียงในระยะเวลาไม่นาน ที่นี้มีบริการรับฝากสัมภาระอยู่ด้านนอกอาคารหลักของสถานีรถไฟหาดใหญ่ ขณะที่คุณมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟแถบชานเมือง เพียงแค่ฝากกระเป๋าเดินทางไว้กับบริการนี้ ค่าบริการขึ้นอยู่กับจำนวนวันที่ท่านต้องการฝากไว้

เคาน์เตอร์รับฝากสัมภาระ

รถแท็กซี่และการขนส่งท้องถิ่นอื่น ๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงสถานีรถไฟหาดใหญ่ จะมีแท็กซี่ให้บริการที่สถานีแห่งนี้ ทางเลือกในการเดินทางในท้องถิ่นได้แก่ ตุ๊กตุ๊ก และรถสองแถว (รถกระบะดัดแปลง), รถมอเตอร์ไซค์ รถแท็กซี่ ราคาอาจจะแตกต่างกัน และระดับของความสะดวกสบายจะไม่เหมือนกัน

สถานีรถไฟหาดใหญ่  - การขนส่ง โดยตุ๊กตุ๊ก

สถานีรถไฟหาดใหญ่

จองตั๋วรถไฟ หาดใหญ่ ออนไลน์ »