กรุงเทพฯ
กรุงเทพฯ

ความประทับใจครั้งแรกที่ผู้มาเยือน กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองหลวงของประเทศไทยมีความยิ่งใหญ่และมั่งคั่ง ประเทศไทยสามารถใช้เวลาในการเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกทั้งกลางวันและกลางคืน เรียกได้ว่าเป็นเมืองเวนิสทิศตะวันออกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมี แม่น้ำเจ้าพระยา ที่ตระหง่านอยู่รอบ ๆ เขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายอาหารและให้บริการขนส่งแก่ชาวเมืองในกรุงเทพฯและนอกพื้นที่อีกด้วย.

ต่อไปนี้เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและโรงแรมในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับยอดเยี่ยม.

คำแนะนำการท่องเที่ยว

กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองหลวงของประเทศไทยและเป็นที่ตั้งของราชวงศ์ของประเทศไทย วัดพระแก้วหรือพระบรมมหาราชวังสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2325 เป็นที่ประทับของพระราชวงศ์ตลอดหลายชั่วอายุคนและเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหยกอีกด้วย.

วัดโพธิ์ – วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่สุดของกรุงเทพฯ ที่สร้างขึ้นเมื่อหลายศตวรรษก่อนโดยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 1 ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีการรักษาไว้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเรียกว่าวัดพระนอน สำหรับรูปปั้นที่มีความยาวถึง 45 เมตร มันเป็นสิ่งที่ต้องดูและสะดุดสายตาสำหรับนักท่องเที่ยว.

วัดไตรมิตร – วัดที่ประดิษฐานของ พระแก้วมรกต ซึ่งมีชื่อเสียงด้านพระพุทธรูปที่สูง 3.5 เมตร จากสมัยสุโขทัยตอนต้น.

พระราชวังและพิพิธภัณฑ์วังนา – สร้างโดยรัชกาลที่ 1 พระราชวังเดิมเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามพร้อมด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่พระราชพิธีมอบให้แก่พระราชวงศ์ มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีการจัดเรียงตามยุคสมัย.

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก – ตั้งอยู่ในจังหวัดราชบุรี ห่างจาก กรุงเทพฯ 1 ชั่วโมงครึ่ง ตลาดนัดพิเศษนี้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับผลไม้สดและอาหารพื้นเมืองมากมาย.

บ้าน จิม ทอมป์สัน – การหายตัวไปอย่างลึกลับของ จิม ทอมป์สัน ผู้ประกอบการและทหารผ่านศึกในสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้รัฐบาลได้เปลี่ยนบ้านของเขาไปเป็นพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมไหมไทยเก่าในที่แห่งนี้อีกด้วย.

คำแนะนำเกี่ยวกับโรงแรม

กรุงเทพมหานคร สามารถแบ่งออกเป็น 3 ส่วนที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว นี่อาจเป็นเพราะความใกล้ชิดกับแหล่งช็อปปิ้งและการเข้าถึงเครือข่ายการคมนาคมเช่นรถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน.

โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯเป็นหนึ่งในโรงแรมหรูที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง ที่เปิดให้บริการเป็นที่พักสำหรับลูกเรือเกือบ 125 ปีก่อน.

St. Regis Bangkokผสมผสานความสง่างามและความสะดวกสบายที่ทันสมัยเข้ากับการบริการที่ไร้ที่ติและความหรูหรา.

Hotel Museอยู่ห่างจากสถานีรถไฟชิดลมเพียงไม่กี่นาทีและห่างจากย่านช็อปปิ้งของสยามเพียง 15 นาที โรงแรมหรูแห่งนี้ยังมีบริการรถรับส่งสำหรับผู้เข้าพักไปยัง เซ็นทรัลชิดลม ได้อีกด้วย.

Oriental Residenceเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจากยุโรปเนื่องจากใกล้กับสถานทูตและสามารถเดินไปยังแหล่งช้อปปิ้งที่ สยาม และสีลม.

คำแนะนำสำหรับรถโดยสาร

มีบริการรถโดยสารประจำทางจำนวนมากทั้งไปและกลับจาก กรุงเทพฯ ซึ่งดำเนินการโดยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน กองทัพเรือ ที่ใหญ่ที่สุดเป็นเจ้าของและดำเนินการโดยหน่วยงานราชการขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร มีบริการรถโดยสารตลอด 24 ชั่วโมงจากศูนย์การขนส่งที่สนามบินถึงทุกแห่งในเมืองที่มีเส้นทางและป้ายรถจอดที่ชัดเจน

รถโดยสารระยะทางสั้น ๆที่เคลื่อนที่ภายในเมืองมีรถประจำทางปรับอากาศและรถประจำทางไม่ปรับอากาศและมีรหัสสี เช่น สีส้ม, สีเขียว, สีครีม, สีแดง, ตัวเลขตามเส้นทางและโซนที่กำหนด.

จอง ตั๋ว รถ ทัวร์ สาย ใต้ และ จองตั๋วรถทัวร์สายเหนือ ซึ่งรถโดยสารทางไกลจากจังหวัดโซน ภาคเหนือ และภาคใต้ มายัง กรุงเทพฯ เข้ามายัง สถานีขนส่งรถโดยสารหมอชิต และมักจะเป็นรถนอนและรถกึ่งนอนปรับอากาศ พวกเขาคือ:

1) แบงกอก บัสไลน์ (รถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่)
2) ลิกไนท์ ทัวร์ (พีเค) (รถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไปยัง กระบี่)
3) ภูเก็ตทราเวล (รถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไปยัง ภูเก็ต)