รถโดยสารจาก กรุงเทพฯ ไป พนมเปญ

รถโดยสารจากกรุงเทพมหานคร ไป พนมเปญ

Bangkok to Phnom Penh TH

รถโดยสารจากกรุงเทพฯ ไป พนมเปญเป็นหนึ่งในเส้นทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงจากประเทศไทยไปยังกัมพูชา พนมเปญเป็นเมืองหลวงที่พลุกพล่านด้วยถนนที่เต็มไปด้วยแผงขายอาหารริมทาง ตลาดที่มีสีสันและคึกคักด้วยผู้คน

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป พนมเปญ

การเดินทางไปยังพนมเปญสามารถทำได้ง่ายจากกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะโดยรถประจำทางหรือเครื่องบิน แต่การนั่งรถตู้หรือรถบัสจากกรุงเทพ ไป พนมเปญนั้นเหมาะสมที่สุดสำหรับนักเดินทางและคนในท้องถิ่น เนื่องจากที่นั่งที่กว้างขวางและราคาที่ถูกกว่า แม้ว่าการเดินทางโดยเครื่องบินจะเร็วกว่ารถบัส แต่ตั๋วเครื่องบินก็ยังแพงกว่าตั๋วรถบัส 2 ถึง 3 เท่า เว้นแต่จะได้ซื้อตั๋วเครื่องบินเร็วกว่านี้ภายใต้โปรโมชั่น

ดังนั้นทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่จึงนิยมใช้บริการรถโดยสารจากกรุงเทพฯ ไปพนมเปญ เพื่อเดินทางและใช้เวลาพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์

ระยะเวลาในการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป พนมเปญ

ระยะเวลาสำหรับรถบัสจากกรุงเทพไปพนมเปญใช้เวลาประมาณ 8 ถึง 10 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการจราจร รถบัสจะตรงไปยังชายแดนที่อรัญประเทศโดยมีการแวะพักระหว่างทาง หลังจากผ่านพิธีการทั้งไทยและกัมพูชาแล้ว รถบัสคันเดียวกันก็รอรับคุณไปพนมเปญหรือ บางเที่ยวก็จะมีการเปลี่ยนรถมารับที่ฝั่งกัมพูชา

การเดินทางมีอยู่ 2 รูปแบบคือ:

ฝั่งไทย – จากกรุงเทพฯ ถึง ชายแดนอรัญประเทศ

ฝั่งกัมพูชา – จาก ปอยเปต ถึง พนมเปญ

ระยะทางในการเดินทางจากจากกรุงเทพฯ ไป พนมเปญ

ระยะทางระหว่างกรุงเทพฯ และ พนมเปญ อยู่ที่ประมาณ 649 กิโลเมตร 

อัตราค่าบริการรถโดยสารจากกรุงเทพฯ ไป พนมเปญ ราคาเท่าไหร่

อัตราค่ารถโดยสารรถบัสและรถตู้ประจำทางจากถนนข้าวสาร ไปถึง พนมเปญ ประเทศกัมพูชา จะอยู่ที่ 1,550 บาท โดยจะมีรถออกจำนวน 2 รอบคือ 01.30 น. และ 6.30 น.

ผู้ประกอบการที่ให้บริการจากกรุงเทพฯ ไป พนมเปญ

ทราเวล มาร์ท เป็นผู้ให้บริการเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ ไปยัง กัมพูชาที่ยอดนิยมในขณะนี้

จุด รับ – ส่ง ผู้โดยสารในกรุงเทพฯ อยู่ที่ไหน

จุดขึ้นรถในกรุงเทพฯ อยู่ที่สำนักงานทราเวลมาร์ท กรุงเทพฯ ถนนข้าวสาร

จุด รับ – ส่ง ผู้โดยสารในพนมเปญอยู่ที่ไหน

จุดส่งโดยสารในพนมเปญอยู่ที่ถนนสีหนุ

ฉันสามารถจองบริการร่วมจาก กรุงเทพฯ ไป พนมเปญ ได้อย่างไร

คุณสามารถไปทีสถานีเดินรถโดยสาร และไปที่ช่องขายตั๋วของผู้ให้บริการรถโดยสารที่คุณเลือก คุณสามารถรอเข้าแถว เลือกที่นั่ง และทำการจองตั๋ว หรือจะเลือกช่องทางที่ง่าย และสะดวกสบาย เพียงคุณเข้าไปที่ www.busonlineticket.co.th และทำการสำรองที่นั่งสำหรับเดินทางก้ทำได้ ง่ายๆแค่ 5 นาที

ฉันสามารถทำการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์ในประเทศไทยได้อย่างไร

คุณสามารถทำการจองรถโดยสารที่คุณต้องการเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางใดๆ ก็ได้ ในประเทศไทยโดยเข้าสู่เว็บไซต์ทางการของ BusOnlineTicket ซึ่งก็คือ www.busonlineticket.co.th ไซต์นี้ใช้งานง่าย และช่วยให้คุณสามารถทำการจองตั๋วรถโดยสารได้ในเวลาไม่กี่นาที