เมื่อเราพูดถึง เกาะพงัน สิ่งแรกที่เข้ามาในใจของเราคือ งานฟูลมูนปาร์ตี้ นอกจากชายหาดที่สวยงาม และอาหารอร่อยแล้วปาร์ตี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่เรารอคอย สำหรับเกาะแห่งนี้ มีใครไม่รักปาร์ตี้มั้ย? ฟูลมูนปาร์ตี้จัดขึ้นที่เกาะแห่งนี้เป็นเวลาหลายปีและขณะนี้มีผู้เข้าร่วมงาน 10,000 คน→ 30,000 คนในแต่ละเดือน

ป้ายชายหาดริ้น

การจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่หาดริ้น คุณสามารถใช้รถสามล้อ (ตุ๊กตุ๊ก) ไปที่นั่น ค่าขนส่งประมาณ 250 บาท ต่อคน ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณเดินทางออกไปยังงานปาร์ตี้ อย่าลืมสวมใส่สิ่งที่สะดวกสบายเช่น รองเท้าแตะ บิกินี่ กางเกงขาสั้น และเสื้อกล้าม เพราะคุณจะเหงื่อออกมากในคืนนั้น เนื่องจากงานปาร์ตี้นี้จะเต็มไปด้วยผู้คนเป็นจำนวนมาก

ร้านอาหารในหาดริ้น

มีร้านอาหารหลายประเภทอยู่ริมชายหาด คุณจึงสามารถรับประทานอาหารได้ก่อนที่จะเตรียมความพร้อม ในงานปาร์ตี้

ศิลปะ ในงานปาร์ตี้ฟูลมูน

ของที่ระลึก ในงานปาร์ตี้ฟูลมูน

ของที่ระลึกเสื้อเรืองแสง

ของที่ระลึก ในงานฟูลมูนปาร์ตี้

ฟูลมูนปาร์ตี้ ในช่วงเวลากลางคืน

มีร้านขายของที่ระลึกและเป็นที่นิยมมากที่สุดคือ ชุดเดรสนีออน ของพวกเขาที่มีคำว่า ฟูลมูนปาร์ตี้ อยู่ด้วย เป็นการการันตีว่าคุณคือเจ้าของเสื้อตัวนี้ และคุณเคยมาที่นี่มาก่อน ในช่วงเวลากลางคืนคนที่เข้าร่วมปาร์ตี้โดยทั่วไปจะใส่มันสำหรับงานปาร์ตี้ มันเหมือนกับวัฒนธรรมของเหล่าฟูลมูนปาร์ตี้

หาดริ้น

หาดริ้น

ป้านเตือน โปรดระวังแมงกะพรุน

นี่คือชายหาดที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ทะเลมีสีฟ้าใสและสวยงาม โปรดระวังแมงกะพรุน เนื่องจากมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อบางคนที่ถูกแมงกะพรุนกัด โดยพวกมัน ดังนั้นควรระมัดระวังเป็นพิเศษ หากคุณวางแผนที่จะไปที่ยวและพาเด็กมาเที่ยวด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

Fubar

นอกจากนี้ยังมีบาร์และผับจำนวนมาก ให้คุณรู้สึกผ่อนคลายก่อนเริ่มปาร์ตี้ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะทำให้คุณได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ จากทั่วทุกมุมโลก ที่บาร์ / ผับ จากนั้นคุณอาจเข้าร่วมปาร์ตี้ด้วยกัน

Full Moon Party at night

นี่คือรูปลักษณ์ที่ปรากฏในงานฟูลมูนปาร์ตี้ (ภาพข้างบน) ทั้งแบ็คแพ็คและเรฟเวอร์จากทั่วโลกจะเข้าร่วมปาร์ตี้นี้ บางคนก็เข้าร่วมทุกปี บัตรเข้าชมงานเพียง 200 บาทต่อคน ภายในงานให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประเภทต่างๆ ดังนั้นโปรดเพลิดเพลินไปกับมันหากคุณรักงานปาร์ตี้ในครั้งนี้ ไม่ควรพลาด

เคล็ดลับและข้อเสนอแนะ :
1) ที่พัก
เนื่องจากมีผู้เข้าชมจำนวนมากที่ต้องการจะเข้าร่วมงานปาร์ตี้นี้ ดังนั้นฉันขอแนะนำให้คุณจองโรงแรมอย่างน้อยล่วงหน้าหนึ่งเดือนก่อนที่คุณจะมางานปาร์ตี้นี้ หากคุณต้องการเข้าพักที่โรงแรมซึ่งอยู่ใกล้กับชายหาด คุณจำเป็นต้องจองโรงแรมสำหรับการเข้าพักอย่างน้อย 3 คืน

2) การขนส่ง
หากคุณไม่ได้อยู่ใกล้หาดริ้น ไม่ต้องกังวลโรงแรมที่ เกาะพงัน ให้บริการรถรับส่งถึงที่นั่นเสมอ ในกรณีที่โรงแรมไม่ได้ให้บริการรถรับส่ง ท่านสามารถใช้บริการรถแท็กซี่ (ตุ๊กตุ๊ก) ได้ที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าของโรงแรม พวกเขาจะเรียกรถแท็กซี่ให้กับคุณ ระยะเวลาในการถ่ายโอนขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังรออยู่ที่ชายหาดใด

3) ประเด็นด้านความปลอดภัย
โปรดระวัง ทรัพย์สินของคุณถ้าคุณวางแผนที่จะเข้าร่วมงานปาร์ตี้ในครั้งนี้ ขอแนะนำว่าอย่านำเงินไปมากพกไปแค่ 1,000 บาทก็พอแล้ว นำกระเป๋าเล็ก ๆ ติดตัวไปด้วย เพราะในตอนท้ายของงานมีคนจำนวนมากอาจจะทำให้โทรศัพท์ หรือกระเป๋าสตางค์ หายได้ หากโรงแรมของคุณไม่ได้อยู่ใกล้กับหาดริ้น อย่าดื่มมากเกินไป เพราะถ้าคุณเมาแล้วไม่มีใครสามารถช่วยให้คุณกลับไปที่โรงแรมของคุณได้ (ถ้าคุณไปตามลำพัง) ถ้าเป็นไปได้ควรเดินทางไปกับเพื่อนแทนการอยู่คนเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสุภาพสตรี