รถไฟจาก พิษณุโลก ไป เชียงใหม่

รถไฟจาก พิษณุโลก ไป เชียงใหม่ เป็นเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย เนื่องจาก พิษณุโลก เป็นสถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด ที่จะไปยังจังหวัดสุโขทัย อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยว ดังนั้นผู้เข้าชมจำนวนมากที่เข้าเยี่ยมชมสุโขทัยและต้องการไป เชียงใหม่ จึงอยากไปพิษณุโลกเพิ่มขึ้นรถไฟจาก พิษณุโลก ไปยัง เชียงใหม่ นั้นเอง

เชียงใหม่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในภาคเหนือของประเทศไทย แม้ว่าจะมีรถประจำทางและเที่ยวบินจากพิษณุโลก ไปถึง เชียงใหม่ แต่ความต้องการรถไฟก็ยังคงสูง เนื่องจากประสบการณ์การโดยสารรถไฟที่ไม่เหมือนใคร ชาวบ้านยังไปเชียงใหม่เพื่อเยี่ยมชมวัดวาอารามได้อีกด้วย


ตารางรถไฟ, ประเภทตั๋วรถไฟ & ราคาตั๋วรถไฟ

ราคาตั๋วรถไฟขึ้นอยู่กับเวลาออกเดินทางประเภทของรถไฟและประเภทตั๋วที่คุณเลือก ด้านล่างตารางเวลาสำหรับตั๋วรถไฟสามารถจองออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋วโดยสาร ราคา (บาท)
0:18 น. 9 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 910
1:49 น. 13 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 720
4:40 น. 51 ด่วน ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 700
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 330
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 245
13:22 7 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 500
20:37 109 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 440
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 290

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

คำเตือน: คุณต้องพิมพ์ E-Ticket ที่ส่งไปยังอีเมลของคุณ หากไม่มีตั๋วที่พิมพ์ออกมาคุณอาจไม่สามารถขึ้นรถไฟได้ ตั๋วที่แสดงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตอาจไม่ถูกต้อง


ระยะทาง & ระยะเวลาการเดินทาง

ระยะทางระหว่าง สถานีรถไฟพิษณุโลก กับสถานีรถไฟเชียงใหม่ ประมาณ 340 กม. ระยะเวลาการเดินทาง ประมาณ 6 ถึง 8 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟที่คุณเลือก

รถไฟความเร็วสูงพิเศษจะเร็วขึ้นเมื่อเทียบกับรถไฟอีก 2 ขบวนและรถไฟความเร็วสูงจะออกเดินทางเวลา 1.22 น. (13:22 น.) โดยมีระยะเวลาประมาณ 6 ชั่วโมง 10 นาที รถไฟที่ช้าที่สุดคือรถไฟความเร็วสูงที่ออกเวลา 8.37 น. (20:37 น.) ด้วยระยะเวลาประมาณ 7 ชั่วโมง 30 นาที รถไฟที่ออกเวลา 8.37 น. จาก พิษณุโลก จะถึง เชียงใหม่ประมาณ 4:00 น.(เช้า)


จุดออก – สถานีรถไฟพิษณุโลก

ตำแหน่งที่ตั้งของสถานีรถไฟพิษณุโลก อยู่ใจกลางเมืองพิษณุโลก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสะดวกมากสำหรับผู้โดยสารที่จะไปที่สถานีรถไฟ หากคุณมาถึงก่อนเวลาออกเดินทางคุณสามารถเดินไปรอบ ๆ และดูร้านค้ารอบ ๆ สถานีรถไฟด้วย มีตลาดที่ขายอาหารอยู่ทางด้านซ้ายของสถานีรถไฟ

เพื่อไปยังสถานีรถไฟคุณสามารถใช้ รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถแท็กซี่รอบ ๆ เมือง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตกลงราคาหรือใช้มิเตอร์ชก่อนที่คุณจะขึ้นรถ รถประจำทางท้องถิ่นยังผ่านสถานีรถไฟ นอกจากนี้ยังมีบริการรถประจำทางที่เชื่อมต่อสถานีรถไฟไปยังสถานีขนส่ง

โปรดทราบว่ามีสถานีรถโดยสารสองแห่งในจังหวัดพิษณุโลก สถานีขนส่งพิษณุโลก 2 อยู่ไกลจากใจกลางเมืองมาก ถ้าคุณนั่งรถประจำทางจาก สุโขทัย ให้เลือกที่สถานีขนส่งสายเก่าพิษณุโลก สถานีรถโดยสารสายเก่าอยู่ห่างจากสถานีรถไฟประมาณ 3 กิโลเมตร


จุดมาถึง – สถานีรถไฟเชียงใหม่

ตำแหน่งที่ตั้งของ สถานีรถไฟเชียงใหม่ อยู่ในเมืองเชียงใหม่แม้ว่าจะอยู่ห่างจากคูเมือง เมืองเก่าเพียงเล็กน้อย เมื่อเดินทางมาถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่ คุณสามารถเช่า รถตุ๊กตุ๊ก หรือนั่งรถไปที่ โรงแรมหรือจุดหมายปลายทางต่อไปของคุณได้

ตุ๊กตุ๊กจะมีราคาประมาณ 100-200 บาทขึ้นอยู่กับ ระยะทาง และทักษะการเจรจาต่อรองของคุณ รถสองแถว เป็นตัวเลือกที่ถูกกว่า เริ่มตั้งแต่ราคา 20 บาท รถสองแถว ทำงานเหมือนรถมินิแวน และรับผู้โดยสารจำนวนมากต่อหนึ่งที่นั่ง สอบถามคนขับว่าพวกเขากำลังมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางของคุณหรือไม่ก่อนที่คุณจะเข้าร่วมการเดินทาง


สิ่งอำนวยความสะดวก

จะมีห้องน้ำบนขบวนรถไฟ เพื่อความสะดวกของผู้โดยสาร คุณยังสามารถซื้ออาหารจากพ่อค้า แม่ค้า และศูนย์อาหาร บนขบวนรถไฟ ซึ่งจะมีราคาตั้งแต่อาหารเช้า 100 บาทและอาหารค่ำ 200 บาท หรือคุณสามารถซื้ออาหารได้ก่อนที่คุณจะขึ้นรถไฟ จะมีผู้ขายบางรายขายอาหารบนรถไฟเช่นกัน เมื่อรถไฟหยุดรับและส่งผู้โดยสารในสถานีรถไฟตามจุดส่งต่างๆ

จะมีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดหมอน และผ้าห่มให้กับผู้โดยสารทุกคนที่ใช้รถไฟประเภทนอน พนักงานจะหันเบาะที่นั่งตอนกลางคืนเข้าด้วยกัน เพื่อทำเป็นเตียงนอนให้กับผู้โดยสาร


Tips

จองตั๋วรถไฟจาก พิษณุโลก ไป เชียงใหม่ ออนไลน์ล่วงหน้า เนื่องจากนี่เป็นเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมในประเทศไทยโดยปกติแล้วตั๋วรถไฟมักขายหมดได้อย่างรวดเร็ว การจองตั๋วรถไฟของคุณกับ BusOnlineTicket.co.th ทำได้ง่ายด้วยเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับโทรศัพท์มือถือและทางเลือกในการชำระเงินต่างๆ คุณสามารถตรวจสอบราคาตั๋วรถไฟและเลือกเวลาออกเดินทางที่ต้องการได้ ดังนั้นจองตั๋วรถไฟออนไลน์ของคุณตอนนี้!

จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก พิษณุโลก ไปยัง เชียงใหม่ได้ง่ายๆ!