รถไฟจาก ขอนแก่น ไป กรุงเทพฯ

รถไฟจาก ขอนแก่น ไปยัง กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย แม้ว่าจะมีเที่ยวบินจาก ขอนแก่น ไปยัง กรุงเทพฯ แต่ชาวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวหลายคนชอบที่จะโดยสารรถไฟ เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่าเที่ยวบินมาก นอกจากนี้ที่ตั้งของสนามบินในขอนแก่นค่อนข้างไกลจากใจกลางเมือง เพื่อไปสนามบินจะเพิ่มต้นทุนมากขึ้นในราคาตั๋วที่มีราคาแพงสำหรับการเดินทางโดย เครื่องบิน


ตารางการเดินทาง, ประเภทตั๋วโดยสาร และราคาตั๋วรถไฟ

มีรอบรถไฟเดินทางออกจาก ขอนแก่น ไป กรุงเทพฯ เป็นวันละ 3 เที่ยวต่อวัน ราคาตั๋วขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟที่คุณเลือก ตารางข้างล่างนี้เป็นตารางรถไฟ สำหรับรถไฟจาก ขอนแก่น ไปยัง กรุงเทพฯ สำหรับการจองออนไลน์ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋ว ราคา (บาท)
9:12 น. 76 ด่วน ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 429
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 257
20:19 น. 78 ด่วน ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 429
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 257
21:38 น. 26 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอนปรับอากาศ 1,428
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 939

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ


ระยะทาง & ระยะเวลาในการเดินทาง

ระยะทางระหว่างสถานีรถไฟขอนแก่น และสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ อยู่ที่ประมาณ 450 กม. ระยะเวลาการเดินทางโดยรถไฟจาก ขอนแก่น ไปยัง กรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมง ในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟ รถไฟด่วนพิเศษจะเร็วขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรถไฟด่วน


จุดออก –สถานีรถไฟขอนแก่น

ตำแหน่งที่ตั้งของสถานีรถไฟขอนแก่นอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่น ซ์นทรัลพลาซ่าขอนแก่น อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ มีทางเลือกมากมายให้คุณไปยังสถานีรถไฟขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็น รถสองแถว เป็นตัวเลือกที่ประหยัดที่สุด และคุ้มค่าในราคาต่ำสุดจาก 9 บาท ในการเดินทางภายในเมือง ตุ๊กตุ๊ก มีราคาแพงกว่า แต่ยังคงไม่แพงขึ้นอยู่กับระยะทางและทักษะการเจรจาต่อรองของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่ารถแท็กซี่ หรือรถจักรยานยนต์ ในเมือง ถ้าคุณใช้รถแท็กซี่ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถดังกล่าวใช้มิเตอร์ในการตรวจสอบราคา

ในขณะที่เขียนบทความนี้สถานีรถไฟขอนแก่นกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ตำแหน่งที่ตั้งของสถานีรถไฟชั่วคราวขอนแก่นอยู่ห่างจากสถานีรถไฟเดิมประมาณ 3 กิโลเมตร ด้านหลังเทสโก้โลตัสขอนแก่น คุณสามารถหาสถานีรถไฟชั่วคราวใน Google Map ได้โดยง่าย


จุดมาถึง – สถานีรถไฟหัวลำโพง

สถานีรถไฟหัวลำโพงใน กรุงเทพฯ น่าจะเป็นสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดในเมืองไทย มีการขนส่งในท้องถิ่นหลายแห่งในกรุงเทพฯ เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟไปยังสถานที่อื่น ๆ ในกรุงเทพฯ ตัวเลือกที่นิยมเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพงคือ รถไฟใต้ดิน ทางเดินใต้ดินเชื่อมต่อสถานีรถไฟไปยังสถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพง

หรือท่านสามารถโดยสารรถประจำทางท้องถิ่น รถตุ๊กตุ๊ก หรือแท็กซี่ รออยู่นอกสถานีรถไฟ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดอ่าน คู่มือรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง


สิ่งอำนวยความสะดวก

มีห้องสุขาบนรถไฟและโรงอาหารจำหน่ายอาหาร ตั้งแต่ราคา 40 บาทขึ้นไป ถ้าคุณใช้รถไฟและเดินทางช่วงกลางคืนพนักงานจะให้หมอนและผ้าห่มใหม่และสะอาด พนักงานจะเปลี่ยนเบาะที่นั่งให้เป็นเตียง สำหรับผู้โดยสารทุกคนเมื่อตอนกลางคืน รถไฟชั้นหนึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นและสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมสำหรับผู้โดยสารเพื่อให้แน่ใจว่านั่งรถไฟที่สะดวกสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางไกล


ข้อแนะนำ

ชั้น 1 และชั้น 2 ตั๋วรถไฟมักจะจองเต็มล่วงหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูเทศกาล ดังนั้นจองตั๋วรถไฟออนไลน์ล่วงหน้าเพื่อรักษาความปลอดภัยของตั๋วก่อนการเดินทางของคุณ จองกับ BusOnlineTicket.co.th ทำได้ง่ายด้วยเว็บไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่และวิธีการชำระเงินที่ง่าย จองตอนนี้!

จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก ขอนแก่น ไปยัง กรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย!