รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป สุรินทร์

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป สุรินทร์

สุรินทร์ เป็นจังหวัดในภาคอีสานที่เรียกว่าดินแดนแห่งช้าง เป็นหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ติดเขตพรหมแดนกับ กัมพูชา สามารถเดินทางไปประเทศกัมพูชา ผ่านพรมแดนทาง ช่องจอม จากจังหวัดสุรินทร์ สุรินทร์มีประวัติศาสตร์อันยาวนานปกครองโดยอาณาจักรแห่งอารยธรรมมากมาย หนึ่งในผู้ปกครองที่โดดเด่นของจังหวัดสุรินทร์คืออาณาจักรเขมร จนถึงวันนี้ผู้มาเยือนยังคงสามารถเยี่ยมชมซากปรักหักพังของชาวเขมรในจังหวัดสุรินทร์ได้

สุรินทร์ ยังเป็นที่นิยมในเรื่องของ ช้างสุรินทร์ คนในจังหวัดสุรินทร์โดยเฉพาะ เผ่ากูย เป็นที่รู้จักเนื่องจากความสามารถในการควบคุมช้างตั้งแต่ยุคกลาง ในขณะที่อุตสาหกรรมมีวิวัฒนาการคนใช้ประโยชน์จากทักษะนี้ในการจัดงานเทศกาลทางวัฒนธรรมและดึงดูดผู้มาเยือนสุรินทร์ เทศกาลนี้ได้รับความสนใจและความสนใจจากชาวบ้านไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลก

ตั๋วการรถไฟ และราคาตั๋วรถไฟ

ตั๋วการรถไฟในประเทศไทย สามารถจองตั๋วออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th ราคาตั๋วขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟและประเภทของตั๋วที่คุณจอง โดยทั่วไปรถไฟด่วนพิเศษ เป็นรถไฟที่เร็วที่สุด รองลงมาคือรถไฟด่วน และรถไฟเร็ว ตารางรถไฟกรุงเทพฯ ไป สุรินทร์ สามารถจองได้ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋ว ราคา(บาท)
5:45 น.
เวลามาถึง: 12:09 น.
21 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 519
6:40 น.
เวลามาถึง: 15:07 น.
135 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 309
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 213
10:05 น.
เวลามาถึง: 17:08 น.
71 ด่วน ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 419
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 253
15:20 น.
เวลามาถึง: 0:30 น.
145 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 309
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 213
18:55 น.
เวลามาถึง: 3:15 น.
139 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 659
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 309
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 213
20:30
เวลามาถึง: 4:13 น.
23 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,406
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 929
21:30 น.
เวลามาถึง: 5:08 น.
67 ด่วน ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,176
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 699
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 253
22:45 น.
เวลามาถึง: 7:26 น.
141 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 309
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 213

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการรถโดยสาร
** AC = เครื่องปรับอากาศ

ระยะทาง & ระะยะเวลา

ระยะทางระหว่าง กรุงเทพฯ และ สุรินทร์ มีระยะทางประมาณ 434 กิโลเมตร รถไฟสามารถใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ถึง 9 ชั่วโมงเพื่อไปยังจุดหมายปลายทาง

จุดออก – สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง

จุดออกเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป สุรินทร์ อยู่ที่สถานีรถไฟหลักของ กรุงเทพฯ คือสถานีรถไฟหัวลำโพง สถานีรถไฟหัวลำโพงมีประชาชนเข้ามาใช้บริการหลายพันคนทุกวัน เพราะเกือบทุกบริการรถไฟในประเทศไทยเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟหัวลำโพงทั้งหมด

การเดินทางสู่สถานีรถไฟหัวลำโพง ด้วยระบบขนส่งสาธารณะเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถขึ้นรถ MRT และหยุดที่สถานี MRT หัวลำโพง ถ้าคุณวางแผนที่จะขึ้นรถไฟฟ้าคุณสามารถแลกเปลี่ยนกับสถานี MRT และหยุดที่สถานีเดียวกัน วิธีการอื่น ๆ ในการเดินทางไปยังสถานีรถไฟหัวลำโพงรวมถึงการใช้บริการรถโดยสารหรือรถแท็กซี่ของบีทีเอส สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดไปที่คู่มือของเราสำหรับ
สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ

จุดมาถึง –สถานีรถไฟจ.สุรินทร์

จุดมาถึงกรุงเทพฯ ไป สุรินทร์ อยู่ที่สถานีรถไฟจ.สุรินทร์ ตำแหน่งที่ตั้งของสถานีรถไฟจ.สุรินทร์ อยู่ที่ตำบลในเมืองสุรินทร์ สถานีรถไฟเป็นสถานีรถไฟชั้น 1 และมีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานเพื่อความสะดวกของผู้โดยสาร การออกแบบของสถานีรถไฟเป็นแบบง่ายเพื่อให้คุณสามารถนำทางได้ง่ายในสถานีรถไฟ

นอกจากนี้ยังมีห้องสมุดเล็ก ๆ อยู่ข้างๆสถานีรถไฟ ห้องสมุดมีเอกลักษณ์เฉพาะ เนื่องจากอยู่ภายในโค้ชรถไฟ ภายในมีชั้นหนังสือและบริเวณที่นั่งสำหรับผู้เข้าชมที่จะนั่งและเพลิดเพลินกับการอ่านของพวกเขา การเยี่ยมชมห้องสมุดได้อย่างรวดเร็วจะเป็นการเพิ่มการท่องเที่ยวของคุณที่จ.สุรินทร์

สิ่งอำนวยความสะดวก

การรถไฟแห่งประเทศไทยทุกแห่ง จะมีห้องน้ำในตัวเพื่อความสะดวกของผู้โดยสาร เนื่องจากการเดินทางด้วยรถไฟอาจใช้เวลาเดินทางยาวนาน ผู้โดยสารอาจหิวขณะอยู่บนรถไฟ รถไฟด่วน และรถไฟด่วนพิเศษ มักจะมีโค้ชสำหรับขายอาหารและรับประทานอาหาร ซึ่งผู้โดยสารสามารถซื้ออาหารและเครื่องดื่มได้ ค่าอาหารเช้าประมาณ 100 บาทและค่าอาหารค่ำประมาณ 200 บาท มิฉะนั้นคุณจะได้รับอาหารจากผู้ขายตามจุดจอดสถานีต่างๆ ที่จะมาขายบนรถไฟในช่วงหยุดที่สถานีรถไฟบางแห่งเพื่อขายอาหาร หรือคุณสามารถเตรียมอาหารล่วงหน้าและนำติดตัวไปได้เช่นเดียวกัน

สำหรับผู้โดยสารที่จองตั๋วรถไฟนอน พนักงานจะช่วยเปลี่ยนที่นั่งให้เป็นเตียงนอนเมื่อถึงช่วงตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังมีหมอนและผ้าห่มที่สะอาดคอยให้บริการอีกด้วย

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป สุรินทร์ ออนไลน์ »