รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หาดใหญ่

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หาดใหญ่ เป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่ได้รับความนิยมในแถบภาคใต้ เนื่องจาก หาดใหญ่ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีชื่อเสียงในภาคใต้ของประเทศไทย เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับประเทศมาเลเซีย และสิงค์โปร

ตารางรถไฟ & ประเภทตั๋วรถไฟ

มีตั๋วรถไฟหลายประเภทสำหรับการจองออนไลน์ รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หาดใหญ่ แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียของตัวเองดังนั้นคุณจึงควรเลือกประเภทตั๋วที่ถูกต้องก่อนที่จะจอง

ตารางรถไฟ สำหรับรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หาดใหญ่ ประเภทตั๋วรถไฟ และราคาสำหรับการจองออนไลน์ของ BusOnlineTicket.co.th

เวลาออกเดินทาง หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋วรถไฟ ราคา (บาท)
13:00น 171 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 875
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 635
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 485
14:45น 31 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,824
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 1,135
15:10น 9037 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,624
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 935
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 565
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 369
15:10น 9045 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 975
15:35น 169 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 875
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 635
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 485
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 289
22:50น 41 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 735

 
* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

ระยะทางในการเดินทาง & ระยะเวลาในการเดินทาง

ระยะทางระหว่าง กรุงเทพฯ ไป หาดใหญ่ ประมาณ 945 กิโลเมตร ระยะเวลาในการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป หาดใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 14-18 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟที่คุณเลือก และเวลาที่รถไฟออกเดินทาง พิเศษใช้เวลาสั้นกว่า Rapid ระยะเวลาสั้นที่สุดประมาณประมาณ 14 ชั่วโมงคือรถไฟช่วงกลางคืนเวลา 10.50 น.

จุดออก – สถานีรถไฟหัวลำโพง

รถไฟจาก กรุงเทพฯ ออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟหลักในกรุงเทพฯ สถานีรถไฟตั้งอยู่ในเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร และมักจะแออัด เนื่องจากมีผู้โดยสารนับพัน ๆ คนทุกวัน

การเดินทางมายังสถานีรถไฟหัวลำโพง ทำได้โดยง่ายผ่านทางรถไฟใต้ดิน สถานีรถไฟหัวลำโพงและสถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพงเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินใต้ดินเพื่อไม่ให้คุณต้องกังวลกับการข้ามถนนที่พลุกพล่าน หากเดินทางโดยรถไฟฟ้าบีทีเอสคุณสามารถแลกเปลี่ยนกับบริการรถไฟฟ้าใต้ดินที่สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดงซึ่งตั้งอยู่ที่เดียวกับสถานีรถไฟใต้ดินสีลม

จุดมาถึง – สถานีรถไฟหาดใหญ่

สถานีรถไฟหาดใหญ่ หรือสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สถานีรถไฟเป็นทางแยกสำหรับรถไฟจาก ปาดังเบซาร์ และส่วนที่เหลือของสายใต้

เมื่อคุณมาถึงสถานีรถไฟหาดใหญ่ มีทางเลือกในการขนส่งสาธารณะไม่กี่แห่งที่จะนำคุณไปยังจุดหมายปลายทางต่อไปของคุณ เช่น รถตุ๊กตุ๊ก รถแท็กซี่ และรถมอเตอร์ไซค์

สิ่งอำนวยความสะดวก

มีอาหารที่เสิร์ฟบนรถไฟในราคาประมาณ 20-100 บาท หรือท่านสามารถซื้ออาหารที่สถานีรถไฟหัวลำโพงก่อนออกเดินทาง มีบริการอาหารท้องถิ่นและอาหารฮาลาลใน สถานีรถไฟหัวลำโพง นอกจากนี้ยังมีห้องสุขาบนรถไฟ เพื่อความสะดวกของผู้โดยสารอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี รถไฟรุ่นใหม่ สำหรับเส้นทางกรุงเทพฯ – หาดใหญ่ รถไฟใหม่เหล่านี้มีเฉพาะประเภทตั๋วประเภทที่ 1 และชั้น 2 เท่านั้น ห้องสุขาจะได้รับการอัพเกรดเป็นห้องสุขาอากาศยาน นอกจากนี้สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งภายในห้องโดยสารยังมีจอภาพทีวี ติดที่นั่ง พอร์ต USB และปลั๊กติดตั้งอยู่บนรถไฟ พวกเขายังได้รับการสั่งซื้ออาหารจากภายในห้องโดยสาร

ข้อแนะนำ

นำเสื้อกันหนาวหรือผ้าห่มเพื่อเตรียมความหนาว เพราะในห้องโดยสารอุณหภูมิค่อนข้างเย็น คุณอาจต้องการนำหนังสือหรือแล็ปท็อป มาด้วย ในขณะที่อยู่บนรถไฟ ตั๋วรถไฟ ตู้นอน ชั้น 2 มีชื่อเสียงมากที่สุดในหมู่ผู้โดยสารและสามารถขายออกได้อย่างรวดเร็วอย่างรวดเร็ว

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หาดใหญ่ และจองที่นั่งออนไลน์ หลีกเลี่ยงความผิดหวังและมั่นใจได้ว่าคุณจะเดินทางไปหาดใหญ่ได้อย่างราบรื่น กับ BusOnlineTicket.co.th ง่ายและปลอดภัย

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป หาดใหญ่ ออนไลน์ »