ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเมื่อได้ใช้รถไฟ(SRT) จาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง ปาดังเบซาร์

รถไฟ(SRT) จาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง ปาดังเบซาร์

ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเมื่อได้ใช้รถไฟ(SRT) จาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง ปาดังเบซาร์

ฉันวางแผนที่จะเดินทางสั้น ๆ ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากอ่านคู่มือการเดินทางจากอินเตอร์เน็ตแล้ว ฉันได้เรียนรู้ว่า ปาดังเบซาร์ เป็นสถานที่ที่น่าสนใจ สำหรับชาวไทยในเมืองหาดใหญ่และจังหวัดใกล้เคียง ดังนั้นฉันต้องการสำรวจความงามของสถานที่แห่งนี้ด้วยตัวของฉันเอง

หลังจากเปรียบเทียบทางเลือกในการเดินทางที่แตกต่างกันแล้ว ฉันตัดสินใจที่จะขึ้นรถไฟจาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง ปาดังเบซาร์ รถไฟจาก สุราษฏร์ธานี ไปยัง ปาดังเบซาร์ จะใช้เวลาในการเดินทางไปยังเมืองปาดังเบซาร์เป็นเวลานานกว่าเมื่อเทียบกับเที่ยวบิน อย่างไรก็ตามตั๋วเครื่องบินมีราคาแพงกว่ารถไฟ

ฉันจองตั๋ว รถไฟจาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง ปาดังเบซาร์ ทางออนไลน์จาก ระบบการจองที่เชื่อถือได้ของ BusOnlineTicket.co.th การจองจาก BusOnlineTicket.co.th ทำให้ชีวิตฉันง่ายขึ้น!

ไปที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี

จุดขึ้นรถไฟที่ สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี อยู่ในสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ผู้โดยสารควรมาถึงสถานี 30 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง เมื่อฉันไปถึงสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีแล้วฉันก็ไปที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเพื่อเช็คอิน

 

เคาเตอร์จำหน่ายตั๋ว
ตั๋วรถไฟของการรถไฟ

 

ประเภทของบริการรถไฟที่ฉันซื้อคือ ประเภทของรถไฟประเภทที่สองรถไฟปรับอากาศแบบ ที่นอน ราคาตั๋ว สำหรับผู้ใหญ่บริการรถไฟจาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง ปาดังเบซาร์ ไม่แพงเท่าที่ฉันคิด โปรดทราบว่ามีการกำหนดหมายเลขโค้ชและหมายเลขที่นั่งไว้บนบัตร ผู้โดยสารไม่ต้องแลกตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ของพวกเขา ดังนั้นฉันจึงสามารถลงทะเบียนรถไฟโดยตรงกับตั๋วที่พิมพ์ได้

พูดถึงตั๋วของฉันก็มีระบุเวลา สำหรับประตูที่จะเปิดคือ 2.03 น.(เช้า) ตั้งแต่ฉันมายังมีเวลาเหลืออยู่ฉันก็ไปทานอาหารเช้าเบา ๆ ก่อนที่ฉันจะเริ่มเดินทาง

ศูนย์บริการข้อมูล

เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ยังตั้งอยู่ในอาคารหลักของสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี เคาน์เตอร์นี้ถูกนำมาใช้เพื่อให้ข้อมูลการท่องเที่ยวที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกคน แผนที่และโบรชัวร์มีให้บริการตามคำขอเช่นกัน

 

ศูนย์บริการข้อมูล
เคาเตอร์ศูนย์บริการข้อมูล

 

ตู้เอทีเอ็ม และโทรศัพท์สาธารณะ

มีตู้เอทีเอ็มอยู่ใกล้เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วและบริเวณรอบ ๆ สถานีรถไฟ นี่เป็นวิธีที่สะดวกมาก เนื่องจากเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารต่าง ๆ ทั่วทุกที่ธนาคารมีอยู่ในพื้นที่

 

ตู้เอทีเอ็ม
แผนที่การเดินทาง

 

สิ่งอำนวยความสะดวกใน สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี

สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี มีทางเลือกมากมายสำหรับการทำอาหารและยังมีร้านสะดวกซื้ออีกด้วย หากคุณยังมีเวลาว่างคุณสามารถเดินไปรอบ ๆ อาคารได้ก่อนเวลาออกเดินทาง กดเงินจากเครื่องเอทีเอ็มในอาคารหากคุณไม่มีเงิน

นอกจากนี้ยังไม่มีค่าเข้าห้องน้ำ ในสถานีมีห้องสวดมนต์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ ชาวมุสลิม

พื้นที่นั่งรอของผู้โดยสาร

พื้นที่รอในสถานีติดตั้งเครื่องปรับอากาศ แม้ว่าจะมีที่นั่งจำนวนมากที่มีอยู่ในบริเวณรอ แต่บางครั้งอาจมีที่นั่งไม่พอ สำหรับผู้โดยสารทุกคนในสถานี

 

พื้นที่นั่งรอของผู้โดยสาร
พื้นที่นั่งรอของผู้โดยสาร

 

ห้องน้ำ

ห้องน้ำในสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีสะอาดมาก

 

แถบนำทาง
ห้องน้ำ

 

รถแท็กซี่และการขนส่งท้องถิ่นอื่น ๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาถึง หรือออกจากสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีมีรถแท็กซี่ที่พร้อมให้บริการใกล้เคียงกับสถานีนี้ ทางเลือกในการขนส่งทางเลือกอื่น ๆ ได้แก่ รถบัสสีแดง แท็กซี่ รถมอเตอร์ไซค์ และรถตู้ในราคาที่แตกต่างกันและระดับของความสะดวกสบาย

 

รถบัสในพื้นที่
แทคซี่
มอเตอรไซต์รับจ้าง
การขนส่งโดยรถตู้

 

การรถแห่งประเทศไทย ที่ชานชาลา สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี

มีการระบุป้ายหมายเลขรถไฟของรถไฟ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้โดยสารนั่งรอที่ด้านขบวนของตน ที่นั่งของฉันได้รับมอบหมายในโค้ช 3

โปรดทราบว่าผู้โดยสารสามารถรับข้อมูลสถานะการเดินทางรถไฟจากกระดานสีขาวที่แท่นวางได้
ในที่สุดรถไฟมาถึง ปาดังเบซาร์ ตามกำหนดเวลา และฉันขึ้นรถไฟโดยไม่มีปัญหาใด ๆ เช่นกัน

 

Outside view
ชานชาลา รถไฟ

 

การรถไฟแห่งประเทศไทยจาก สุราษฎร์ธานี ไป ปาดังเบซาร์

การหาที่นั่งค่อนข้างง่าย เพราะมีป้ายชื่ออยู่ด้านบนของที่นั่ง บางที่นั่งถูกจัดให้หันหน้าไปทางทิศทางที่รถไฟกำลังมุ่งหน้าไปขณะที่นั่งอื่น ๆ บางส่วนจัดไว้ในทิศทางตรงกันข้าม

จากประสบการณ์ของฉัน นั่งสบาย และกว้างขวาง และการเดินทางก็เป็นที่น่ารื่นรมย์ สนุกสนาน เพราะตอนที่เดินทางตอนกลางคืนที่นั่งของฉันเปลี่ยนไปเป็นที่นอน และผู้โดยสารส่วนใหญ่กำลังนอนหลับอยู่ในช่วงเวลานั้น

 

รถไฟ(SRT) จาก สุราษฎร์ธานี ไปยัง ปาดังเบซาร์
เตียงบน รถไฟ(SRT)
รถไฟ(SRT) ที่นอน
รถไฟ(SRT) ชั้นสอง ที่นอนปรับอากาศ

 

เดินทางถึง ปาดังเบซาร์

หลังจากเดินทางไปประมาณ 6 ชั่วโมงรถไฟมาถึงสถานีรถไฟปาดังเบซาร์เวลา 8.47 น. อย่างไรก็ตามการเดินทางเป็นประสบการณ์ที่สะดวกสบายสำหรับฉัน และฉันก็นอนหลับดีในระหว่างการเดินทาง

เคล็ดลับพิเศษ: เนื่องจากรถไฟจากสุราษฎร์ธานีไปยัง ปาดังเบซาร์ เป็นการเดินทางระยะไกลผู้โดยสารควรนำเสื้อแจ๊คเก็ตผ้าพันคอหรือเสื้อสเว็ตเตอร์มาไว้บนรถไฟเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศหนาวเย็น เนื่องจากอุณหภูมิที่เย็นภายในรถไฟ

 

การรถแห่งประเทศไทย ที่ชานชาลา สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี
สถานีรถไฟปาดังเบซาร์

 

จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก สุราษฎร์ธานี ไป ปาดังเบซาร์ »