รถไฟจาก สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ

รถไฟจาก สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ

สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ มีความสำคัญต่อการเชื่อมต่อระหว่างสองจังหวัดนี้ นักท่องเที่ยวมักจะนั่งรถไฟจากจ.สุรินทร์ ไปยัง กรุงเทพฯ หลังจากนั้นสามารถไปเยี่ยมชมซากปรักหักพังของเขมร และสถานที่อื่น ๆ ในจังหวัดได้ ในขณะที่คนในท้องถิ่นโดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่ทำงานมักจะไปที่จ.สุรินทร์ โดยรถไฟซึ่งให้บริการในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อกลับไป กรุงเทพฯ หลังจากใช้เวลากับครอบครัวของพวกเขาในจังหวัดสุรินทร์

การเดินทางจาก สุรินทร์ ไปยัง กรุงเทพฯ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางสู่จ.สุรินทร์ จากกรุงเทพฯ ถึงแม้ว่าสุรินทร์จะมีสนามบินของตัวเอง แต่ก็ไม่มีเที่ยวบินตรงจาก สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ ในขณะที่รถบัสจาก สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ อาจมีความสะดวกน้อยกว่าเมื่อเทียบกับรถไฟ (ถ้าคุณเลือกรถไฟชั้นหนึ่งหรือสอง) ดังนั้นรถไฟจาก สุรินทร์ ไปยัง กรุงเทพฯ เป็นเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย

ตารางการเดินทางของการรถไฟ และราคาตั๋วโดยสาร

ราคาตั๋วรถไฟของการรถไฟแห่งประเทศไทย ขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟและประเภทตั๋วที่คุณเลือก ด้านล่างเป็นในส่วนของตารางการเดินทางสำหรับรถไฟจาก สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ ที่พร้อมใช้งานสำหรับการจองตั๋วออนไลน์ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋ว ราคา (บาท)
7:49 น.
เวลามาถึง: 14:55 น.
72 ด่วน ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 419
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 253
9:39 น.
เวลามาถึง: 18:40 น.
136 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 309
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 213
12:17 น.
เวลามาถึง: 21:10 น.
146 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 309
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 213
16:41 น.
เวลามาถึง: 22:55 น.
22 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 519
20:22 น.
เวลามาถึง: 5:00 น.
142 เร็ว ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 309
ชั้น 3 ที่นั่งพัดลม 213
21:23 น.
เวลามาถึง : 5:15 น.
24 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,406
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 929
22:01 น.
เวลามาถึง : 6:40 น.
68 ด่วน ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,176
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 699
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 253
22:56 น.
เวลามาถึง: 7:20 น.
140 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 659
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 309
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 213

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลและขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

ระยะทาง & ระยะเวลา

ระยะทางระหว่าง สุรินทร์ และกรุงเทพฯ มีระยะทางประมาณ 434 กิโลเมตร ระยะเวลาการในเดินทางสำหรับรถไฟจาก สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 6-9 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟที่คุณเลือก รถไฟด่วนพิเศษ ใช้เวลาสั้นที่สุด โดยรถไฟด่วนและรถไฟเร็ว

จุดออก – สถานีรถไฟจังหวัดสุรินทร์

ตำแหน่งที่ตั้งของสถานีรถไฟสุรินทร์อยู่ตรงกลางใจเมือง ดังนั้นการเดินทางไปยัง สถานีรถไฟสุรินทร์ จึงเป็นเรื่องง่ายถ้าคุณอยู่ในอำเภอเมืองจ.สุรินทร์ คุณสามารถนั่งรถสองแถวสีชมพูไปรอบ ๆ เมือง และเดินทางผ่าน สถานีขนส่งจังหวัดสุรินทร์ และสถานีรถไฟสุรินทร์ นอกจากนี้ยังมี รถตุ๊กตุ๊ก รถจักรยานยนต์ รถแท๊กซี่ และรถรับจ้าง (รถสามล้อ) ที่วิ่งรอบ ๆ เมืองให้คุณเช่าและรับผู้โดยสารไปยังสถานีรถไฟ

สถานีรถไฟสุรินทร์ ได้รับการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย เมื่อคุณมาถึงคุณจะพบเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วทันที หลังจากที่คุณเข้าสถานีรถไฟ หากต้องการไปที่ชานชาลาคุณต้องผ่านประตูตรงด้านข้างเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ที่ชานชาลารถไฟมีที่นั่งมากมายสำหรับผู้โดยสารที่รอรถไฟของพวกเขา

จุดมาถึง – สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ

ในกรุงเทพฯ จุดมาถึงจาก สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ อยู่ที่สถานีรถไฟกรุงเทพฯ(หัวลำโพง) สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟหลักในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเดินทางไปยังส่วนอื่น ๆ ของ กรุงเทพฯ จากสถานีรถไฟหัวลำโพงสะดวกมาก มีสถานีขนส่งสาธารณะหลายแห่งใน สถานีรถไฟหัวลำโพง เช่น รถบัส บีทีเอส รถไฟใต้ดิน และรถแท็กซี่

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมไปที่คู่มือของเราสำหรับ สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง

สิ่งอำนวยความสะดวก

รถไฟของ การรถไฟแห่งประเทศไทย มีห้องน้ำให้บริการบนขบวนรถไฟ เพื่อให้ผู้โดยสารไม่ต้องกังวลกับการนั่งรถไฟที่ยาวนานในเส้นทางการเดินทางในประเทศไทย ในกรณีที่คุณหิว รถไฟประเภทรถ(ด่วน) และรถไฟประเภท(ด่วนพิเศษ) มักมีตู้ขบวนจำหน่ายอาหาร และรับประทานอาหาร เพื่อให้คุณสามารถรับอาหารและเครื่องดื่มขณะที่เดินทางได้ ค่าอาหารเช้าประมาณ 100 บาทและค่าอาหารค่ำประมาณ 200 บาท

นอกเหนือจากนั้นยังมี พ่อค้า แม่ค้า ที่จะขายอาหารในช่วงที่รถไฟหยุดตามสถานีรถไฟบางแห่ง หรือคุณสามารถเตรียมอาหารได้ก่อนที่คุณจะขึ้นรถไฟ โปรดทราบว่าไม่อนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในขบวนรถไฟ

สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋วรถไฟนอน พนักงานจะช่วยในการเปลี่ยนแปลงที่นั่งไปเป็นเตียงนอน เมื่อถึงช่วงตอนกลางคืนใกล้เข้ามา พนักงานยังจะให้หมอนและผ้าห่มที่สะอาดสำหรับผู้โดยสารทุกคน ที่ทำการจองในรถไฟ ประเภทนอน อีกด้วย

จองตั๋วรถไฟจาก สุรินทร์ ไป กรุงเทพฯ ออนไลน์ »