รถไฟจาก นครศรีธรรมราช ไป กรุงเทพฯ

รถไฟจาก นครศรีธรรมราช ไป กรุงเทพฯ เป็นเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมในหมู่ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้โดยสารส่วนใหญ่ที่เดินทางจากนครศรีธรรมราช ไป กรุงเทพฯ เป็นชาวท้องถิ่นที่ทำงานในกรุงเทพฯ ปกติจังหวัดนครศรีธรรมราช ไป กรุงเทพฯ มีการจองเต็มช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการ หรือช่วงเทศกาล

อันที่จริง กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เป็นเมืองหลวงของประเทศไทย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจาก กรุงเทพฯ ดังนั้นเมืองที่กำลังพัฒนาจึงมีโอกาสในการหางานนับล้านสำหรับคนในพื้นที่ประเทศไทย ดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่ในท้องถิ่นจากจังหวัดอื่น ๆ รวมทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราชจึงเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ

ประเภทรถไฟ, ประเภทตั๋วโดยสาร & ราคาตั๋วโดยสาร

มีกำหนดการรถไฟประจำวัน ในแต่ละวันจำกัด จากนครศรีธรรมราช ไป กรุงเทพฯ ดังนั้นขอแนะนำให้จองตั๋วรถไฟล่วงหน้าทางออนไลน์ ราคาตั๋วรถไฟจากนครศรีธรรมราช ขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟ และประเภทของตั๋วที่คุณเลือก ตารางด้านล่างสำหรับตั๋วรถไฟออนไลน์สามารถจองได้ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋ว ราคา (บาท)
13:00 น.
เวลามาถึง: 05:10 น.
174 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 838
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 598
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 448
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 273
15:00 น.
เวลามาถึง: 06:30 น.
86 ด่วน ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,502
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 898
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 488
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 313

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

คำเตือน: คุณต้องปริ้นเอกสารใบยืนยัน E-Ticket ที่ส่งไปยังอีเมลล์ของคุณ หากไม่ได้พิมพ์ตั๋วคุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นรถไฟ ตั๋วที่แสดงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตไม่สามารถแสดงตัวตนของคุณได้

ระยะทาง & ระยะเวลาเดินทาง

ระยะทางระหว่าง นครศรีธรรมราชและกรุงเทพฯ ประมาณ 780 กิโลเมตร ตามแนวรถไฟสายใต้ไปยังใจกลางเมืองของกรุงเทพมหานคร รถไฟสายที่ 174 เป็นรถไฟ ประเภทเร็ว ใช้เวลาเดินทาง 16 ชั่วโมง 10 นาที จากนครศรีธรรมราช ถึง กรุงเทพฯ ขณะที่รถไฟ 86 ซึ่งเป็นรถไฟด่วนใช้เวลาสั้นลง ระยะเวลาเดินทางประมาณ 15 ชั่วโมง 30 นาที การเดินทางโดยรถไฟจาก จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปยัง กรุงเทพฯ ใช้เวลาค่อนข้างนาน จึงแนะนำควรเลือกประเภทตั๋วโดยสารแบบนอน ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยัง กรุงเทพมหานคร

จุดออก – สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช

สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ที่ ถนนยมราช ทางฝั่งตะวันตกของตำบลท่าวัง สถานีรถไฟเป็นจุดเชื่อมต่อที่สถานีชุมทางเขาชุมทอง การเดินทางในนครศรีธรรมราชโดยระบบขนส่งสาธารณะ มักทำได้โดยการว่าจ้างรถแท็กซี่หรือรถสองแถว ดังนั้นการเดินทางไปยังสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับผู้โดยสาร คุณสามารถขอให้คนในท้องถิ่นแจ้งสองแถวให้หยุด ณ บริเวณใกล้สถานีได้

จุดมาถึง – สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ

สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ เป็นสถานีรถไฟสายหลักในกรุงเทพฯ ตั้งแต่นครศรีธรรมราช ไปยัง กรุงเทพฯ และจะมาถึงกรุงเทพฯ ในตอนเช้า ของวันถัดไป ด้วยความที่มาถึงสถานีในช่วงเช้า จึงไม่ค่อยมีตัวเลือกให้นำคุณไปยังจุดหมายปลายทางของคุณ ควรใช้รถแท๊กซี่ เพราะมีบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันมีบริการรถไฟฟ้าใต้ดินจะเริ่มให้บริการเฉพาะเวลา 6:00 น.เท่านั้น ถ้าคุณกำลังเดินทางและมาถึง กรุงเทพฯ อย่างรวดเร็วก่อนเวลาโดยประมาณคือประมาณ 5.10 น. คุณอาจต้องรอที่สถานีรถไฟสักระยะหนึ่งถ้าคุณต้องการใช้บริการรถไฟใต้ดิน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณใช้รถไฟ ประเภทด่วน คาดว่าจะมาถึงประมาณ 6.30 น. ซึ่งสะดวกในการเดินทางไปรอบ ๆ กรุงเทพฯ สถานีรถไฟเชื่อมต่อกับสถานี MRT หัวลำโพงโดยทางเดินใต้ดินเพื่อให้คุณสามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินจากสถานีรถไฟหัวลำโพงได้

Learn more about สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ »

สิ่งอำนวยความสะดวก

ปกติแล้ว รถไฟการรถไฟแห่งประเทศไทย ในประเทศไทยจะมีห้องสุขาบนขบวนรถไฟ เพื่อความสะดวกของผู้โดยสาร ผู้โดยสารสามารถซื้ออาหารจาก ตู้ขบวนบนรถไฟ ซึ่งมีโรงอาหาร หรือจาก พ่อค้า แม่ค้า ได้ในราคาเริ่มต้นที่ 30-100 บาท หรือคุณสามารถซื้ออาหารได้ก่อนที่คุณจะขึ้นรถไฟและประหยัดค่าเดินทาง พนักงานจะให้หมอนและผ้าห่มที่สะอาดใหม่ ไว้สำหรับคุณ พร้อมแปลวสภาพที่นั่งให้กลายเป็นเตียงนอนในช่วงกลางคืน หากคุณจองตั๋วรถไฟประเภทชั้นนอน

ข้อเสนอแนะ

การเดินทางจาก นครศรีธรรมราช ไปยัง กรุงเทพฯ ใช้เวลาค่อนข้างนาน ในระหว่างเดินทางควรนำความบันเทิงมาเติมเต็มเวลาระหว่างเดินทาง ประเภทของชั้นนอนโดยเฉพาะ ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากคุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ ได้มากขึ้น ดังนั้นจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าออนไลน์ได้ที่ BusOnlineTicket.co.th เพื่อรักษาแผนการเดินทางของคุณ ก่อนการเดินทางของคุณ ควรทำการจองออนไลน์ที่สะดวกด้วยตัวเลือก การชำระเงินที่มีความปลอดภัย และขั้นตอนการจองที่ง่าย ตรวจสอบราคาและความพร้อมของตั๋วออนไลน์จากเว็บไซต์ของเรา จองตั๋วของคุณตอนนี้เลย!

จองตั๋ว การรถไฟแห่งประเทศไทย จาก นครศรีธรรมราช ไป กรุงเทพฯ ตอนนี้!