รถไฟจาก หาดใหญ่ ไป กรุงเทพฯ

รถไฟจาก หาดใหญ่ ไป กรุงเทพฯ เป็นเส้นทางรถไฟที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย เนื่องจากทางรถไฟจาก หาดใหญ่เชื่อมต่อราง รถไฟจากทางภาคใต้ของประเทศไทย รวมถึงเส้นทางรถไฟจากมาเลเซียไปยังเมืองหลวงของประเทศไทย นั่นคือ กรุงเทพมหานคร


ตารางการเดินทาง & ประเภทของตั๋วรถไฟ

รถไฟจาก หาดใหญ่ ไป กรุงเทพฯ มี 2 ประเภทคือ รถไฟ ประเภทเร็ว และ รถไฟ ประเภทด่วนพิเศษ รถไฟแต่ละขบวนมีที่นั่งหรือตั๋วประเภทต่างๆ

ตารางรถไฟและประเภทตั๋วรถไฟสามารถจองได้ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋ว ราคา(บาท)
14:45 น. 170 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 875
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 635
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 485
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 289
15:39 น. 172 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 875
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 635
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 485
16:23 42 ด่วนพิเศษ ชั้น 2 ที่นั่ง ปรับอากาศ 735
18:10 น. 38 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,624
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 935
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 565
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 369
18:45 น. 32 ด่วนพิเศษ ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,824
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 1,135

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ


ระยะทาง & ระยะเวลาในการเดินทาง

ระยะทางระหว่าง หาดใหญ่ และ กรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 945 กิโลเมตร ระยะเวลาการเดินทางรถไฟสำหรับรถไฟจาก หาดใหญ่ ไป กรุงเทพฯ ใช้ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 16 ถึง 18 ชั่วโมงครึ่ง ขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟที่คุณเลือก รถไฟที่เร็วที่สุดคือรถไฟหมายเลข 42 ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 13-14 ชั่วโมง


จุดออก – สถานีรถไฟหาดใหญ่

สถานีรถไฟหาดใหญ่ หรือที่เรียกว่าสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สถานีรถไฟหาดใหญ่เป็นสถานีชุมทางที่เชื่อมต่อทางรถไฟจาก ปาดังเบซาร์ และ สุไหง-โกลก

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่คุณสามารถหาได้จากสถานีรถไฟ หาดใหญ่ ได้แก่ เคาน์เตอร์ข้อมูล บริการรับฝากสัมภาระ และตู้เอทีเอ็ม รวมทั้งห้องอาหาร

หากต้องการเดินทางไปยังสถานีรถไฟหาดใหญ่ ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ คุณสามารถใช้บริการ รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถมอเตอร์ไซค์


จุดมาถึง – สถานีรถไฟหัวลำโพง

สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟสายหลักของ กรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ สถานีรถไฟมีขนาดใหญ่เพื่ออำนวยความสะดวกแก่จำนวนของผู้โดยสารที่มาเป็นจำนวนมาก เป็นจุดรวมรถไฟขาเข้าและออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพงทุกวัน

เมื่อเดินทางถึงสถานีรถไฟหัวลำโพงแล้วมีทางเลือกมากมาย สำหรับการขนส่งสาธารณะเพื่อนำท่านไปยังจุดหมายไปทาง หรือเดินทางไปยังสถานีต่อไป ซึ่งมีรถตุ๊กตุ๊กรถ และแท็กซี่

สถานีรถไฟหัวลำโพง ยังเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพง มีทางเดินใต้ดินเชื่อมต่อสถานีทั้งสอง ดังนั้นผู้โดยสารสามารถเดินประมาณ 10 นาทีเพื่อไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่อไป


สิ่งอำนวยความสะดวก

คุณสามารถซื้ออาหารได้ในราคาประมาณ 100 บาท หรือคุณสามารถซื้ออาหารก่อนออกเดินทางที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ มีอาหารท้องถิ่นและอาหารฮาลาลอยู่ในสถานีรถไฟหาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีห้องสุขาบนรถไฟเพื่อความสะดวกของผู้โดยสารอีกด้วย


ข้อแนะนำ

การเดินทางโดยรถไฟจาก หาดใหญ่ ไป กรุงเทพฯ จะใช้เวลานาน อยากให้คุณเพลิดเพลินกับหนังสือหรือภาพยนตร์ที่ดีๆจากแล็ปท็อปหรือโทรศัพท์ของคุณ จองตั๋วรถไฟจาก หาดใหญ่ ไป กรุงเทพฯ จองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางของคุณจะมีความราบรื่นและหลีกเลี่ยงการรอคอยเป็นเวลานานในสถานีรถไฟ การจองตั๋วออนไลน์ที่ BusOnlineTicket.co.th เป็นเรื่องง่ายและมีหลายทางเลือกสำหรับช่องทางการชำระเงิน ความสะดวกสบายของเว็บไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ช่วยให้คุณสามารถจองตั๋วรถไฟไทยได้จากทุกที่และทุกเวลาที่คุณต้องการ

จองตั๋วรถไฟจาก หาดใหญ่ ไป กรุงเทพฯ ออนไลน์ »