รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป นครศรีธรรมราช

จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในภาคใต้ของประเทศไทย จังหวัดที่อยู่ติดกับจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แก่ สงขลา พัทลุง ตรัง กระบี่ และสุราษฎร์ธานี รถไฟจาก กรุงเทพฯ ไปยัง นครศรีธรรมราช เป็นที่นิยมโดยเฉพาะในหมู่ผู้ใหญ่ที่ทำงานเพื่อเดินทางไปมามาจากบ้านเกิดของพวกเขาในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดราชการ หรือช่วงเทศกาล

จังหวัดนครศรีธรรมราชมีบทบาทสำคัญในด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง และศาสนาในประเทศไทย จังหวัดนครศรีธรรมราชมีวัฒนธรรมแพร่หลายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวทางโบราณคดีและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ มากมายที่นำชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกัน สถานที่น่าสนใจที่ได้รับความนิยมในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แก่ พระมหาธาตุวรมหาวิหาร หาดขนอม และหมู่บ้านคีรีวง

ประเภทรถไฟ, ประเภทตั๋วโดยสาร & ราคาตั๋วโดยสาร

การเดินทางโดยรถไฟ มีรอบแบบจำกัด แต่สามารถเดินทางได้ทุกวันตั้งแต่ กรุงเทพฯ ไปยัง นครศรีธรรมราช ราคาตั๋วขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟ และประเภทตั๋วที่คุณเลือก ตารางข้างล่างนี้เป็นตารางรถไฟสำหรับการเดินทางจาก กรุงเทพฯ – นครศรีธรรมราช เพื่อจองรถไฟออนไลน์ที่ BusOnlineTicket.co.th:

เวลาออก หมายเลขขบวน ประเภทรถไฟ ประเภทตั๋วโดยสาร ราคา (บาท)
17:35 น.
เวลามาถึง: 09:55 น.
173 เร็ว ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 838
ชั้น 2 ที่นอน พัดลม 598
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 448
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 273
19:30 น.
เวลามาถึง: 10:55 น.
85 ด่วน ชั้น 1 ที่นอน ปรับอากาศ 1,502
ชั้น 2 ที่นอน ปรับอากาศ 898
ชั้น 2 ที่นั่ง พัดลม 488
ชั้น 3 ที่นั่ง พัดลม 313

* เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลโดยขึ้นอยู่กับผู้ดำเนินการ
** AC = เครื่องปรับอากาศ

คำเตือน: คุณต้องปริ้นเอกสาร E-Ticket ที่ส่งไปยังอีเมลล์ของคุณ หากไม่มีตั๋วที่พิมพ์ออกมาคุณอาจไม่สามารถขึ้นรถไฟได้ ตั๋วที่แสดงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตอาจไม่สามารถใช้แสดงตัวตนของคุณได้

ระยะทาง & ระยะเวลาการเดินทาง

ระยะทางระหว่างกรุงเทพฯ – นครศรีธรรมราชประมาณ 780 กิโลเมตร โดยทางรถไฟ รถไฟหมายเลขขบวน 173 เป็นประเภทรถไฟเร็ว และระยะเวลาเดินทางประมาณ 16 ชั่วโมง 40 นาที รถไฟด่วนหมายเลขขบวน 85 ใช้เวลาน้อยลงประมาณ 15 ชั่วโมง 25 นาที จาก กรุงเทพฯ ไปยัง นครศรีธรรมราช เป็นการเดินทางที่ยาวนาน ดังนั้นเลือกประเภทตั๋วรถไฟ ประเภทชั้น 2 ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทางไปนครศรีธรรมราช

จุดออก – สถานีรถไฟหัวลำโพง

สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นสถานีรถไฟหลักใน กรุงเทพมหานคร สถานีรถไฟแห่งนี้ น่าจะเป็นสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดในประเทศไทยมีผู้โดยสารหลายพันคนเดินทางโดยรถไฟทุกวัน ในความเป็นจริงสถานีรถไฟหัวลำโพงใน กรุงเทพฯ เชื่อมต่อรถไฟจากทุกส่วนของประเทศไทย

การเดินทางสู่สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นเรื่องง่าย มีทางเลือกในการคมนาคมขนส่งในท้องถิ่นหลายแห่งที่สามารถเชื่อมต่อผู้โดยสารกับส่วนอื่น ๆ ของกรุงเทพฯเช่น รถไฟใต้ดิน รถไฟฟ้าบีทีเอส รถประจำทาง แท็กซี่ และรถตุ๊กตุ๊ก สำหรับคำอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดไปที่คู่มือของเราสำหรับ สถานีรถไฟหัวลำโพง

จุดมาถึง –สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช

สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ที่ ถนนยมราช ตำบลท่าวัง อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครศรีธรรมราช สถานีรถไฟคือจุดเชื่อมต่อจากชุมทางเขาชุมทอง เนื่องจากสถานีรถไฟอยู่ใจกลางของเมืองนครศรีธรรมราช จึงสะดวกสำหรับผู้โดยสารในการเช่าหรือใช้บริการรถแทคซี่จากสถานีรถไฟ เมื่อเดินทางมาถึงจะมีบริการรถแท็กซี่ และรถตุ๊กตุ๊ก เพื่อนำผู้โดยสารไปยังจุดหมายต่อไป

สิ่งอำนวยความสะดวก

การเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป นครศรีธรรมราชใช้เวลาหลายชั่วโมง ดังนั้นห้องสุขามีอยู่บนขบวนรถไฟโดยสาร สำหรับผู้โดยสารคุณยังสามารถซื้ออาหารจากโรงอาหารบนขบวน หรือรอให้ พ่อค้า แม่ค้าเดินไปรอบ ๆ เพื่อขายอาหารบนรถไฟ ราคาเริ่ม 20-100 บาท หรือคุณสามารถซื้ออาหารก่อนออกเดินทางที่สถานีรถไฟหัวลำโพง หรือร้านค้าอื่น ๆ และนำติดตัวไปได้ สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋วรถไฟนอน พนักงานจะจัดหาหมอนและผ้าห่มที่สะอาดใหม่ไว้ให้บริการ

ข้อเสนอแนะ

เนื่องจากการเดินทางใช้เวลามากกว่า 10 ชั่วโมง จึงขอแนะนำให้คุณจองรถไฟ ประเภทนอน เพื่อให้คุณสามารถนอนพักผ่อน และมีความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง นำแล็ปท็อปหรือแหล่งความบันเทิงอื่น ๆ เพื่อให้คุณสามารถฆ่าเวลาด้วยสิ่งที่ชอบในระหว่างเดินทาง นอกจากนี้เนื่องจากมีรอบการเดินทาง จำกัด ทุกวัน ควรจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดหวัง คุณสามารถตรวจสอบกำหนดการเดินทาง และการจองตั๋วได้อย่างง่ายดายที่ BusOnlineTicket.co.th และจองตั๋วของคุณบนเว็บไซต์

จองตั๋วรถไฟจาก กรุงเทพฯ ไป นครศรีธรรมราช ออนไลน์ ตอนนี้!