ทางเข้า ตลาดน้ำพัทยา

หลังจากที่เราไปเยือนหัวหิน เราตัดสินใจที่จะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางต่อไปคือ พัทยา หลังจากทำวิจัยบางอย่างเกี่ยวกับพัทยาแล้ว เราได้จองตั๋ว รถบัสจาก หัวหิน ไป พัทยา พร้อมกับ เบลล์ แทรเวล ผ่าน BusOnlineTicket.co.th

นี่คือบทสรุปของการเดินทางของเรา:

1. จองตั๋วรถบัส และเช็คอิน ได้ที่เคาน์เตอร์ บริษัทรุ่งเรืองโค้ช
2. ขึ้นรถบัส
3. สภาพโดยรวมของรถโดยสาร
4. จุดรับที่ ป้ายรถเมล์ ชะอำ
5. จุดส่ง และจุดจอดที่ กรุงเทพฯ
6. จุดมาถึงที่สถานขนส่งผู้โดยสารพัทยา

จองตั๋วรถบัส และเช็คอิน ได้ที่เคาน์เตอร์ บริษัทรุ่งเรืองโค้ช

เราจองตั๋วรถบัสของเราจาก หัวหิน ไป พัทยา กับ เบลล์ แทรเวล เซอร์วิส ผ่านช่องทางการจองตั๋วออนไลน์ที่เชื่อถือได้ BusOnlineTicket.co.th เราได้รับอีเมลล์ยืนยันการจองตั๋วรถโดยสารของเราทันที หลังจากที่เราทำการชำระเงินออนไลน์ เรารู้สึกทึ่งกับบริการจองตั๋วรถโดยสารแบบเร่งด่วนของ BusOnlineTicket.co.th มาก

ในวันเดินทางเราเดินทางถึง สถานีขนส่ง รุ่งเรืองโค้ช ก่อนเวลาออกเดินทาง 30 นาที

โลโก้บริษัท รุ่งเรืองโค้ช
สถานีขนส่งรถบัสรุ่งเรืองโค้ช หัวหิน

พวกเราเช็คอินที่ บริษัท รุ่งเรืองโค้ช จำกัด ซึ่งได้รับการจัดการโดย เบลล์ แทรเวล และแลกเปลี่ยนตั๋วอิเล็คทรอนิคส์ของเรากับตั๋วรถประจำทางที่เคาน์เตอร์ พนักงานของพวกเขาช่วยให้เราติดแท็กชื่อบนกระเป๋า เพื่อป้องกันความสับสนในระหว่างการเรียกกระเป๋ากลับคืน

ตั๋วรถบัสจาก หัวหิน ไปยัง พัทยา
ป้ายติดประเป๋า

ขึ้นรถ

เมื่อรถบัสมาถึงเจ้าหน้าที่จาก เบลล์ แทรเวล แจ้งผู้โดยสารและช่วยให้เราสามารถบรรทุกสัมภาระของเราบนรถได้ จุดรับ – ส่งของรถบัสจาก หัวหิน ไป พัทยา ตั้งอยู่ข้างเคาน์เตอร์ บริษัท รุ่งเรืองโค้ช จำกัด

รถบัสมาถึงสถานีขนส่งรุ่งเรืองโค้ช
เช็คสัมภาระ

ก่อนขึ้นรถโดยสาร ผู้โดยสารต้องแสดงบัตรโดยสารรถประจำทางเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หลังจากที่เราขึ้นรถโดยสารพนักงานคนหนึ่งได้บริการน้ำดื่มฟรีให้กับเรา และเตือนให้เรารัดเข็มขัดนิรภัยไว้เพื่อความปลอดภัย

โดยรวมสภาพรถบัส เบลล์ แทรเวล จาก หัวหิน ไปยัง พัทยา

รถโดยสารประจำทางจาก หัวหิน ไป พัทยา ดำเนินการโดยบริษัท รุ่งเรืองโค้ช ภายใต้ เบลล์ แทรเวล รถบัสเป็นแบบประเภทชั้นเดียว ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง และสะดวกสบายด้วยเครื่องปรับอากาศ ผ้าม่าน ที่นั่งเอนกประสงค์โทรทัศน์ และห้องสุขา

ด้านในรถบัส
มีบริการอาหารว่างเครื่องเดิมบริการใกล้ด้านข้างคนขับ
ห้องสุขาบนรถ
ห้องสุขาบนรถ

จุดรับที่ ป้ายรถเมล์ ชะอำ

หลังจากเดินทางประมาณ 20 นาที รถหยุดที่ป้ายรถเมล์ ชะอำ เพื่อแวะรับผู้โดยสาร ป้ายรถเมล์ตั้งอยู่หน้าธนาคารออมสินตรงสี่แยกชะอำ

จุดส่ง และจุดจอด ที่กรุงเทพฯ

รถบัสจาก หัวหิน ไป พัทยา จะมาถึง กรุงเทพฯ ก่อนหลังจากเดินทางมาประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นขับรถอีก 1 ชั่วโมงรถบัสจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เพื่อรับผู้โดยสารในลำดับต่อไป

จุดมาถึง สถานีขนส่งผู้โดยสารพัทยา

ในที่สุดเราก็มาถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารพัทยา หลังจากใช้เวลาเดินทางไป 6 ชั่วโมงจาก หัวหิน หลังจากนั้นเราก็ได้นั่งรถสองแถว (รถเอนกประสงค์ของประเทศไทย) ไปที่โรงแรมของเราซึ่งตั้งอยู่ในเมืองพัทยา

จุดมาถึง สถานีขนส่งผู้โดยสารพัทยา
สถานีขนส่งผู้โดยสารพัทยา

สิ่งที่เราต้องทำใน พัทยา?

ในช่วงพักที่พัทยา เราได้ไปที่ ถนนคนเดิน หาดพัทยา ตลาดน้ำพัทยา และเกาะล้าน

ซึ่งมีผับ บาร์ และอาหารตามถนนคนเดิน มากมาย สถานที่แห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับคนที่ชอบสถานบันเทิงยามค่ำคืน โปรดทราบว่าห้ามนำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เข้ามายังถนนคนเดิน ภายในเวลา 19:00 น. ถึง 6:00 น.

ทางเข้าถนนคนเดิน
ทางเข้าถนนคนเดินพัทยา
ไอดิมมะพร้าว
ข้าวเหนียวมะม่วง

เราก็ไปเที่ยวที่หาดพัทยาเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น

พระอาทิตย์ในทะเลพัทยา

นอกจากนี้เรายังไป พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คือ พัทยาตลาดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจาก ถนนเลียบชายหาดพัทยา ไป ตลาดน้ำพัทยา โดยรถแท็กซี่ โปรดทราบว่าบริการรถร่วม Grab และ Uber ยังไม่ได้รับการรับรองถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายตามกฎหมายไทย

อาคารตลาดน้ำพัทยา
ด้านในตลาดน้ำพัทยา
ด้านในตลาดน้ำพัทยา
ด้านในตลาดน้ำพัทยา

เราใช้บริการเรือข้ามฟากที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ไปยัง เกาะล้าน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาทีถึง เกาะล้าน ตั๋วเรือข้ามฟากจาก ท่าเรือบาลีฮายพัทยา ไป เกาะล้าน ราคา 30 บาท / เที่ยว

แหลมบาลีฮาย
ตารางเดินเรือเฟอร์รี่จาก พัทยา ไป เกาะล้าน

เมื่อมาถึงเกาะล้าน เราใช้เวลานั่งรถมอเตอร์ไซค์อีกประมาณ 10 นาที เพื่อไปยัง หาดตาแว่น

หาดตาแว่น
หาดตาแว่น

การเดินทางไป พัทยา เป็นเรื่องที่สนุกและน่าตื่นเต้น! เราไปเยี่ยมชมสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย และสนุกกับการเดินทางเป็นอย่างมาก เราอาจพิจารณาที่จะกลับมาอีกในอนาคตด้วย คุณควรมาเที่ยวพัทยาเมื่อคุณมาที่ประเทศไทย และจองตั๋วรถประจำทางออนไลน์ล่วงหน้ากับ BusOnlineTicket.co.th ขอแนะนำ เพื่อให้คุณเดินทางได้อย่างราบรื่นตลอดทริป!

จองตั๋วรถบัสจาก หัวหิน ไปยัง พัทยา ออนไลน์ »