Hua Hin Beach

ก่อนถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จาก สนามบินสิงคโปร์ ชางฮี เราตัดสินใจที่จะเดินทางไปหัวหิน แทนการไปพักที่ กรุงเทพฯ หลังจากที่เราตัดสินใจเดินทางไปหัวหิน เราก็เริ่มเปรียบเทียบทางเลือกในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น รถบัส รถไฟ และเครื่องบิน

หลังจากได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว เราตัดสินใจที่จะเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปยัง หัวหิน โดยรถโดยสารประจำทาง อันเนื่องมาจากจุดรับของ บริษัท เบลล์ แทรเวล ที่สะดวกในสนามบินจากกรุงเทพฯนั่นเอง

นี่คือบทสรุปของการเดินทางของเรา:

1. จองตั๋วรถประจำทางและเช็คอินที่เคาน์เตอร์ บริษัท รุ่งเรืองทัวร์ จำกัด
2. ขึ้นรถโดยสารประจำทาง
3. ภายโดยรวมของรถประจำทาง
4. จุดส่งที่ชะอำ
5. จุดมาถึงที่สถานียขนส่ง บริษัท รุ่งเรืองทัวร์
1.

จองตั๋วรถบัสและเช็คอินที่เคาน์เตอร์ บริษัท รุ่งเรืองทัวร์ จำกัด

ก่อนที่จะมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เราจองตั๋วรถประจำทางจาก กรุงเทพฯ ไปหัวหิน ผ่าน BusOnlineTicket.co.th พร้อมกับบริษัท เบลล์ แทรเวล หนึ่งชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางเราเดินทางไปที่เคาน์เตอร์ บริษัท รุ่งเรืองทัวร์ จำกัด ซึ่งดำเนินการโดย เบลล์ แทรเวล เพื่อเช็คอินตั๋วรถโดยสารของเราจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหิน เคาน์เตอร์เช็คอินตั้งอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิชั้น 1 ประตูที่ 8

สถานที่เคาเตอร์ เบลล์ แทรเวล(รุ่งเรืองโค้ช)

เคาเตอร์จำหน่ายตั๋วรุ่งเรืองโค้ช

หลังจากที่เราได้รับการตรวจสอบตั๋วรถบัสของเราแล้ว พนักงานคนหนึ่งมาหาเราและช่วยเราติดแถบกับกระเป๋าเดินทางของเราเพื่อป้องกันความสับสน โปรดทราบว่า น้ำหนักสัมภาระที่เกินขนาด และเกินกว่าที่ทางผู้ประกอบรถกำหนด จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

กระเป๋าเดินทาง

ชื่อสำหรับติดกระเป๋า

2.

ขึ้นรถโดยสารประจำทาง

เมื่อรถบัสมาถึงมีการประกาศจากเคาน์เตอร์ เพื่อที่จะเดินไปขึ้นรถบัสเรา ต้องเดินไปที่ป้ายรถเมล์นอกประตูทางเข้าประตู 8 ในสนามบินสุวรรณภูมิ ระยะทางเดินประมาณ 5 นาที

เมื่อเราไปถึงรถบัสเราได้มอบสัมภาระให้กับพนักงานขับรถ เพื่อให้เขาสามารถบรรทุกสัมภาระเอาไว้บนรถโดยสารได้ ก่อนที่เราจะออกเดินทางไปยังหัวหิน จากกรุงเทพฯ เราต้องนำบัตรโดยสารไปให้พนักงานเพื่อตรวจสอบ โปรดทราบว่าผู้โดยสารต้องแจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับจุดขึ้นลงของคุณที่ ป้ายรถประจำทางด้านหน้าธนาคารกรุงเทพฯ ที่สี่แยกชะอำ หรือหัวหิน (สถานีรถบัส รุ่งเรืองทัวร์)

ชานชาลารถบัส ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

กรุงเทพฯ ไป หัวหิน โดยรุ่งเรืองโค้ช

3.

กรุงเทพฯ ไป หัวหิน โดยรถบัส

รถโดยสารประจำทางจาก กรุงเทพฯ ไปยัง หัวหิน ดำเนินการโดย บริษัท รุ่งเรืองทัวร์ ภายใต้ เบลล์ แทรเวล รถบัสเป็นรถบัสชั้นเดี่ยว ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง และสะดวกสบายด้วยเครื่องปรับอากาศผ้าม่านที่นั่งเอนกประสงค์ โทรทัศน์และห้องสุขา ก่อนออกเดินทางเจ้าหน้าที่ได้แจกจ่ายน้ำดื่มฟรีให้กับผู้โดยสารทุกคน

ด้านในบริษัท รุ่งเรืองโค้ช

ที่นั่งของรุ่งเรืองโค้ช

ห้องน้ำบนรถบัส รุ่งเรืองโค้ช

ห้องน้ำบนรถบัส รุ่งเรืองโค้ช

น้ำดื่ม

4.

Drop-off at Cha-am Bus Stop

หลังจากขับรถประมาณ 3 ชั่วโมง รถได้ทำการหยุดรถที่ป้ายรถเมล์ชะอำ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของธนาคารกรุงเทพฯ ที่สี่แยกชะอำ เพื่อผู้โดยสารลง รถบัสจอดที่ป้ายรถเมล์ประมาณ 5 นาทีก่อนที่เราจะเดินทางต่อไปยังหัวหิน

สถานีชะอำ

5.

จุดมาถึง สถานีบริษัท รุ่งเรืองทัวร์

การเดินทางรถบัสจากสนามบินสุวรรณภูมิกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง 20 นาที เพื่อไปยัง สถานีขนส่งรุ่งเรืองทัวร์ ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับสำนักงาน เบลล์ แทรเวล ในหัวหิน หลังจากนั้นเราก็นำรถรับส่งของโรงแรมไปที่โรงแรมในหัวหิน โปรดทราบว่า เบลล์ แทรเวล มีบริการรถตู้รับส่งไปยังโรงแรมของท่านสำหรับราคาที่นั่ง 100 บาท หรือส่งที่หอนาฬิกาฟรี

➜ สถานีรถบัส รุ่งเรืองโค้ช

สถานีรถบัส รุ่งเรืองโค้ช ในหัวหิน

สถานีรถบัสบริษัท เบลล์ แทรเวล

➜ รถตู้บริษัท เบลล์ แทรเวล

เคาเตอร์ บริษัทเบลล์ แทรเวล

รถตู้บริษัท เบลล์ แทรเวล

เราไปที่หาดหัวหิน, ตลาดกลางคืน ฉัตรศิลา หัวหิน, สถานีรถไฟหัวหิน และตลาดกลางวัน เจกเปียร์ ในช่วงพักของเราที่หัวหิน การเดินทางไปหัวหินเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมและเรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุกสนานมากมายและการพบกับชาวบ้าน หากคุณวางแผนที่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย หัวหินก็ควรจะอยู่ในรายชื่อของคุณ!

ชายหาดซันเซ็ท ในหัวหิน

ตลาดกลางคืนในหัวหิน ฉัตรศิลา

สถานีรถไฟหัวหิน

ตลาดกลางวัน เจกเปียร์

จองตั๋วรถบัสจาก กรุงเทพฯ ไป หัวหิน ออนไลน์ »